BizLIVE - Giá dầu tương lai tiếp tục giảm phiên thứ hai liên tiếp vào phiên ngày thứ Tư, khi dữ liệu của Chính phủ Mỹ tiết lộ nguồn dự trữ dầu thô của nước này tăng liền hai tuần.
Giá dầu tiếp tục giảm khi nguồn cung tăng
Ảnh: Getty Images
Bên cạnh đó, việc sản lượng dầu thô của Saudi Arabia đã được khôi phục phần lớn sau các cuộc tấn công hồi giữa tháng này cũng tác động đến giá dầu.
Tyler Richey, đồng biên tập của Sevens Report Research, cho biết nguồn cung dầu thô của Mỹ đã tăng nhiều hơn dự kiến vào tuần trước. Tuy nhiên, giá sẽ ít giảm hơn vì phần lớn hàng tồn kho này là các sản phẩm tinh chế.
Sản lượng dầu thô trong của Mỹ tăng hơn 100.000 thùng mỗi ngày, gần chạm mức cao kỷ lục mọi thời đại là 12,5 triệu thùng/ngày, ông nói. Tuy nhiên, ngay trước viễn cảnh không chắc chắn về sản lượng dầu của Saudi Arabia hiện nay, thị trường có khả năng hấp thụ sản lượng cao của Mỹ trong thời điểm hiện tại.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 11/2019 giảm 80 cent/thùng, tương đương 1,4% xuống 56,49 USD/thùng trên sàn New York.
Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 11/2019 giảm 71 cent, tương đương 1,1% xuống còn  62,39 USD/thùng.
Theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) hôm thứ Tư, nguồn cung dầu thô của Mỹ đã tăng tuần thứ hai liên tiếp. Tuần này nguồn cung đã tăng 2,4 triệu thùng so với kết thúc tuần trước (ngày 20/9).
Trong khi đó, Reuters trích dẫn một báo cáo của Saudi Aramco cho thấy Saudi Arabia đã khôi phục công suất sản xuất lên 11,3 triệu thùng mỗi ngày, tiếp tục phục hồi nhanh chóng sau cuộc tấn công vào ngày 14/9 vào các cơ sở sản xuất, ước tính gây thiệt hại hơn 5 triệu thùng mỗi ngày.
Tuy nhiên, báo cáo về sự phục hồi sản xuất dầu của Saudi Aramco tiếp tục gặp phải sự hoài nghi. Một báo cáo gần đây của Wall Street Journal cho rằng có thể cần nhiều tháng để Saudi Aramco khôi phục hoàn toàn các hoạt động và lưu ý rằng Aramco đang đàm phán khẩn cấp với các nhà thầu và công việc sửa chữa có thể mất tới một năm.

HOÀNG HÀ