BizLIVE -

Cuối ngày thứ Hai, Mỹ công bố mở rộng danh sách đen các công ty Trung Quốc lên 28 do cáo buộc Trung Quốc vi phạm nhân quyền với cộng đồng người Hồi giáo thiểu số.

Giá dầu sụt giảm do bi quan về đàm phán Mỹ - Trung Quốc
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá dầu thô giao kỳ hạn giảm, nhà đầu tư dõi theo diễn biến của đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc trong tuần này. Các kỳ vọng của nhà đầu tư sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu dầu.
Đồng biên tập viên tại Sevens Report Research, ông Tyler Richey, nhận xét: “Căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc trong 24 giờ qua đã tạo ra tâm lý ngại rủi ro. Giá dầu bị kéo giảm cùng với giá cổ phiếu và một số loại tài sản khác có liên quan đến kỳ vọng tăng trưởng, giá dầu sẽ có thể giảm dưới áp lực”.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba trên thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 11/2019 giảm 12 cent tương đương 0,2% xuống 52,63USD/thùng. 
Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 11 cent tương đương 0,2% xuống 58,24USD/thùng.
Cuối ngày thứ Hai, Mỹ công bố mở rộng danh sách đen các công ty Trung Quốc lên 28 do cáo buộc Trung Quốc vi phạm nhân quyền với cộng đồng người Hồi giáo thiểu số. 
Động thái được đưa ra trước thềm đàm phán thương mại giữa quan chức Mỹ và Trung Quốc trong ngày thứ Năm và ngày thứ Sáu. Điều này làm giảm đi những kỳ vọng về khả năng sẽ có đột phá trong tranh chấp thương mại Mỹ - Trung Quốc kéo dài và vì vậy gây sức ép lên cổ phiếu.
Đầu ngày thứ Ba, Bloomberg đưa tin rằng chính quyền Tổng thống Trump đang tiếp tục với các cuộc đối thoại về khả năng chặn dòng vốn vào Trung Quốc, đặc biệt là những hoạt động đầu tư của quỹ hưu trí Mỹ.
Ông Richey dự báo: “Khi mà tuần giao dịch vẫn tiếp diễn, tâm lý với chiến tranh thương mại sẽ vẫn vô cùng quan trọng với thị trường dầu, giá dầu WTI thử thách với ngưỡng kỹ thuật 52USD/thùng. Nếu thông tin từ thương mại vẫn bi quan, giá dầu WTI sẽ thử thách với ngưỡng thấp của mùa hè và trở lại ngưỡng 40USD/thùng”.

TRUNG MẾN