Doanh thu từ hoạt động kinh doanh thiết bị viễn thông của Foxconn tăng 1,65%, còn doanh thu từ kinh doanh thiết bị máy tính đám mây tăng 15,08% và thiết bị cân đo và người máy công nghiệp tăng 15,22%.
 
Foxconn đạt doanh thu 24,3 tỷ USD trong nửa đầu năm 2019
Doanh thu của Foxconn tăng. (Nguồn: Reuters)
Công ty công nghệ Foxconn Industrial Internet Co. ngày 14/8 thông báo, doanh thu của công ty này trong nửa đầu năm 2019 tăng 7,24% so với cùng kỳ năm 2018 lên 170,51 tỷ NDT (khoảng 24,3 tỷ USD), với mức tăng trưởng ổn định trong các lĩnh vực thiết bị máy tính đám mây, thiết bị cân đo và người máy công nghiệp.
Theo báo cáo kết quả kinh doanh chưa qua kiểm toán mà Foxconn gửi cho Sở chứng khoán Thượng Hải, doanh thu từ hoạt động kinh doanh thiết bị viễn thông của công ty này tăng 1,65%, trong khi doanh thu từ kinh doanh thiết bị máy tính đám mây tăng 15,08% và thiết bị cân đo và người máy công nghiệp tăng 15,22%.
Trong nửa đầu năm 2019, lợi nhuận ròng của Foxconn tăng 0,62% so với cùng kỳ năm 2018 lên 5,48 tỷ NDT.
Trong khi đó, đầu tư của Foxconn vào hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) trong giai đoạn này tăng 18,66% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó đầu tư cho thiết bị mạng máy tính đám mây và Internet công nghiệp tăng 49,94%.
Trong thời gian qua, Foxconn đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất liên quan đến căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc, theo đó công ty có kế hoạch chuyển hoạt động sản xuất của Apple ra khỏi Trung Quốc.
Hồi tháng 6/2019, Giám đốc bộ phận sản xuất bán dẫn trực thuộc Foxconn Young Liu cho biết nếu Apple cần di chuyển chuỗi cung ứng của doanh nghiệp này, Foxconn có thể nhanh chóng đáp ứng và mở rộng sản xuất tại bất kỳ một địa điểm sản xuất nào của Foxconn đặt ngoài Trung Quốc.
Ông Young Liu cho hay 25% công suất của Foxconn xuất phát từ các nhà máy đặt bên ngoài Trung Quốc nên công ty hoàn toàn có đủ khả năng để đáp ứng yêu cầu về các sản phẩm của Apple trên thị trường Mỹ.
Theo ước tính của giới phân tích, 50% doanh thu của Foxconn phụ thuộc vào hoạt động lắp ráp, sản xuất linh kiện điện tử cho Apple.
Hiện tại, Apple không chỉ sản xuất phần lớn iPhones tại Trung Quốc mà còn phụ thuộc vào thị trường đông dân nhất thế giới này.
Vì vậy, Apple dự kiến sẽ còn chịu thiệt hại lớn hơn nếu Mỹ tiếp tục thực thi việc áp thuế đối với toàn bộ hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo VietnamPlus