Điện Kremlin: Các biện pháp trừng phạt của Mỹ có tác động tích cực với kinh tế Nga

Lê Hải

00:40 03/11/2017

BizLIVE - Moscow có thái độ vô cùng tiêu cực đối với nguyên tắc ngoài lãnh thổ của Hoa Kỳ, kể cả vấn đề trừng phạt, thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.

Điện Kremlin: Các biện pháp trừng phạt của Mỹ có tác động tích cực với kinh tế Nga

Ảnh: Sputnik

"Rất tiêu cực. Tính chất ngoài lãnh thổ của những luật này đối với chúng tôi là không thể chấp nhận, chúng tôi cực lực phản đối điều đó và có thái độ cực kỳ tiêu cực đối với những lệnh trừng phạt tương tự," ông Peskov cho biết, khi bình luận về điều khoản trong luật pháp Hoa Kỳ về biện pháp trừng phạt chống Nga, quy định rằng chính quyền Hoa Kỳ có trách nhiệm đảm bảo rằng, các cá nhân và các công ty trong danh sách biện pháp trừng phạt hiện nay và trước đây sẽ không nhận được sự trợ giúp của người nước ngoài.
Mặc dù Moscow không chấp nhận lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, các biện pháp này có tác động tích cực đến nền kinh tế của đất nước, thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.
Theo Sputnik, ông Peskov lưu ý rằng Tổng thống Vladimir Putin đã nhiều lần nói về tác động thuận lợi của lệnh trừng phát.

LÊ HẢI

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, kinh tế, Mỹ