DBS dự báo quy mô kinh tế Việt Nam có thể vượt Singapore vào năm 2029

Trung Mến

18:00 28/05/2019

BizLIVE -

Kinh tế Việt Nam có thể có quy mô lớn hơn Singapore vào năm 2029, theo nhận định của ngân hàng DBS được Bloomberg trích đăng.

DBS dự báo quy mô kinh tế Việt Nam có thể vượt Singapore vào năm 2029

Ảnh: Bloomberg

Ngân hàng DBS dự báo kinh tế Đông Nam Á có tiềm năng tăng trưởng từ 6% đến 6,5% trong thập kỷ tới bởi đầu tư nước ngoài tăng cao và tăng trưởng năng suất cao.
Chuyên gia kinh tế thuộc ngân hàng DBS, ông Irvin Seah, nhận định: “Nếu có thể duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế, kinh tế Việt Nam sẽ có quy mô lớn hơn Singapore trong 10 năm tới”.
Chính phủ Việt Nam dự báo GDP tăng trưởng 6,8% trong năm nay. Tăng trưởng kinh tế trong tương lai sẽ lên cao nhờ cấu trúc nhân khẩu học, lực lượng lao động làm việc có năng suất cao, cơ sở hạ tầng cải thiện và tình hình chính trị ổn định khuyến khích các dòng vốn nước ngoài vào Việt Nam, ông Seah nói thêm.
Ông nhấn mạnh: “Nhà đầu tư nước ngoài đang xếp hàng để vào được Việt Nam. FDI mạnh từ Trung Quốc và Hồng Kông trong 4 tháng đầu năm nay có thể đánh dấu cho xu hướng mới”.
Trong một bài báo khác vào ngày hôm nay, Bloomberg trích dẫn số liệu từ Cục Thống kê Mỹ, nhập khẩu vào Mỹ từ Việt Nam tăng 40,2% trong 3 tháng đầu năm 2019. Nhập khẩu từ Hàn Quốc tăng 18,4%. Cùng lúc đó, nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc vào Mỹ giảm 13,9% khi mà căng thẳng thương mại leo thang.
Nếu tốc độ xuất khẩu của Việt Nam duy trì tốc độ tăng trưởng này trong suốt cả năm, Việt Nam sẽ có thể vượt qua Italy, Pháp, Anh và Ấn Độ trong nhóm các nước xuất khẩu hàng đầu vào Mỹ.

TRUNG MẾN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Việt Nam