Đảng đề cử chấp nhận loại công chúa Thái Lan ra khỏi danh sách tranh cử Thủ tướng

Trung Mến

14:16 09/02/2019

BizLIVE -

Đảng Thai Raksa Chart trong tuyên bố đưa ra vào ngày thứ Bảy cho thấy đảng sẽ tuân theo những quy định của Ủy ban Bầu cử Thái Lan, hiến pháp và truyền thống của Hoàng gia.

Đảng đề cử chấp nhận loại công chúa Thái Lan ra khỏi danh sách tranh cử Thủ tướng

Công chúa Thái Lan Ubolratana Rajakanya - Ảnh: Bloomberg

Đảng chính trị ở Thái Lan, đảng từng đề cử công chúa Ubolratana Rajakanya ra tranh cử Thủ tướng Thái Lan tuyên bố đảng chấp nhận yêu cầu từ nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn rằng việc công chúa ra tranh cử là “vi hiến”.
Theo Bloomberg, đảng Thai Raksa Chart trong tuyên bố đưa ra vào ngày thứ Bảy cho thấy đảng sẽ tuân theo những quy định của Ủy ban Bầu cử Thái Lan, hiến pháp và truyền thống của Hoàng gia. Đồng thời, đảng cũng thể hiện sự tôn kính đối với công chúa.
Vào đầu ngày thứ Sáu, đảng Thai Raksa Chart đã tuyên bố rằng công chúa đồng ý trở thành ứng viên trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 3/2019. Vài giờ sau đó, nhà vua khẳng định rằng sẽ hoàn toàn không phù hợp khi mà chị gái của ông muốn ra tranh cử. 
Trong một tuyên bố hiếm hoi của hoàng gia được gửi đến công chúng, hoàng gia nhấn mạnh rằng hoàng gia muốn gắn kết người Thái và rằng cả nhà vua và gia đình hoàng gia đều đứng trên các vấn đề chính trị.
Hai ngày qua có thể coi như hai ngày vô cùng nhiều biến động trong lịch sử chính trị Thái Lan, nơi mà gia đình hoàng gia chính thức có sự chia rẽ về quan điểm.
Đảng Thai Raksa Chart có liên kết với Thủ tướng đã bị mất chức Thaksin Shinawatra hiện đang sống lưu vong. Nhiều sự kiện gần đây không khỏi khiến người ta đặt câu hỏi về tương lai của cả ông cũng như nhiều đồng minh ủng hộ ông.

TRUNG MẾN