Công chúa Thái Lan xin lỗi vì gây ra rắc rối cho đất nước và người Thái

Trung Mến

10:55 13/02/2019

BizLIVE -

Những người đồng minh với cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin cố gắng thu hút cử tri bằng kế hoạch khôi phục tăng trưởng kinh tế Thái Lan khi không thể đưa được công chúa Ubolratana Rajakanya, ra tranh cử.

Công chúa Thái Lan xin lỗi vì gây ra rắc rối cho đất nước và người Thái

Công chúa Thái Lan Ubolratana Rajakanya - Ảnh: Bloomberg

Trong một dòng trạng thái trên Instagram vào cuối ngày thứ Ba, công chúa Thái Lan Ubolratana Rajakanya cho biết bà xin lỗi vì ý định muốn giúp đất nước của bà lại gây ra rắc rối.
Theo Bloomberg, bài đăng này được đưa ra sau khi một đảng chính trị ở Thái Lan đã không thể đưa bà trở thành ứng viên tranh cử Thủ tướng Thái Lan sau khi nhà vua Maha Vajiralongkorn khẳng định rằng sẽ hoàn toàn không phù hợp nếu bà ra tranh cử. 
Trong bài đăng của mình bà viết: “Tôi xin lỗi khi mà ý định chân thành muốn làm việc cho đất nước và người Thái lại gây ra rắc rối, điều đó không nên xảy ra trong thời hiện nay”.
Nhiều người đang đặt câu hỏi về tương lai của đảng đã đề cử bà, đảng Thai Raksa Chart, xuất hiện ngày một nhiều lời kêu gọi đảng giải tán. Giới chức Thái Lan rất thần tượng hoàng gia Thái Lan và không có liên quan gì đến chính trị.
Đảng Thai Raksa Chart có liên quan đến Thủ tướng đã mất chức Thaksin Shinawatra. Ông và đồng minh của ông đã chiến thắng các cuộc bầu cử tính từ năm 2001, và sau đó lại bị đánh bật bởi tòa án hoặc quân đội.
Những người đồng minh với cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đang cố gắng thu hút cử tri bằng kế hoạch khôi phục tăng trưởng kinh tế Thái Lan sau khi không thể đưa được chị gái của nhà vua, công chúa Ubolratana Rajakanya, ra tranh cử Thủ tướng Thái Lan trong cuộc tổng tuyển cử tại Thái Lan ngày 24/3/2019.
Cựu Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, ông Kittiratt Na Ranong, đồng thời là một lãnh đạo cao cấp trong đảng Pheu Thai, một trong những đảng được ủng hộ bởi Thaksin cho biết đảng của ông đang nỗ lực hết sức trong cuộc bầu cử sắp tới. Ông đang né tránh việc có liên quan đến đảng Thai Raksa Chart, đảng đang chịu nhiều chỉ trích sau khi nhà vua Thái Lan không chấp thuận công chúa Ubolratana Rajakanya trở thành lãnh đạo.
Phe Thaksin liên minh với công chúa để có thể có được một nhà lãnh đạo giành được phiếu trong Thượng viện khỏi tay của liên minh với đương kim Thủ tướng Prayuth Chan-Ocha. Tuy nhiên động thái này dường như đã phản đòn: Nó chỉ khiến cho phe phản đối Thaksin trở nên mạnh hơn.

TRUNG MẾN

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?