BizLIVE -

Công ty du lịch, cơ quan quản lý ngành du lịch tại Thái Lan và Nhật công bố số lượng khách đặt tour trong năm nay tăng chóng mặt so với những năm trước.

Châu Á sốt sắng đón hàng triệu khách du lịch Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán
Ảnh: Nikkei
Các khách sạn, hàng hàng không và công ty du lịch châu Á đang chuẩn bị cho một mùa đón khách Trung Quốc đầy sôi động trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Không ít người Trung Quốc vẫn muốn đi du lịch dù kinh tế tăng trưởng chậm lại và triển vọng kinh tế Trung Quốc không mấy sáng sủa.
Theo báo Nikkei, các công ty du lịch và cơ quan quản lý ngành du lịch tại Thái Lan và Nhật – hai điểm đến du lịch hàng đầu với khách Trung Quốc công bố số lượng khách đặt tour trong năm nay tăng chóng mặt so với những năm trước. 
Mức chi tiêu cụ thể của từng hành khách chưa thể được biết cho đến sau kỳ nghỉ lễ, Ctrip, công ty sở hữu hệ thống du lịch trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc, công bố rằng từ số lượng các tour đã được đặt, khách du lịch Trung Quốc hiện đang lựa chọn nhiều hơn các tour cá nhân có giá cao hơn chứ không phải những tour du lịch theo nhóm có giá rẻ.
Trung Quốc đang đối diện với không ít khó khăn khi mà nợ cao gây sức ép lên nhiều công ty cũng như cuộc chiến thương mại đang tác động đến xuất khẩu. Trong năm ngoái, doanh số bán ô tô mới sụt giảm lần đầu tiên trong 28 năm. Tuy nhiên người tiêu dùng Trung Quốc vẫn luôn ham thích cái mới và thích những trải nghiệm đắt đỏ bên trong và bên ngoài Trung Quốc. 
Ước tính khoảng 400 triệu người Trung Quốc sẽ đi du lịch, cao hơn so với con số 386 triệu người vào năm ngoái, theo tính toán của Ctrip. Khoảng 7 triệu người Trung Quốc sẽ du lịch nước ngoài, con số tăng đáng kể so với mức 6,5 triệu trong năm 2018.
Người đứng đầu bộ phận quản lý khách nước ngoài của Ctrip, ông Xiao Yinyuan, nói: “Chi phí của du lịch theo nhóm cá nhân thường cao hơn khoảng 23% so với tour theo nhóm thông thường”. Du lịch tùy chọn, hình thức đi tour theo nhóm nhưng theo yêu cầu của cá nhân, cho phép du khách có thể thảo luận với người thiết kế tour của họ để riêng biệt hóa chương trình du lịch”.
Hiệp hội hàng không dân dụng Trung Quốc dự báo doanh số bán vé máy bay sẽ tăng chóng mặt. Trong khoảng 40 ngày cao điểm từ ngày 21/1/2019 đến ngày 1/3/2019, ước tính khách du lịch bằng đường hàng không sẽ thực hiện khoảng 73 triệu chuyến bay nội địa và quốc tế, con số tăng 12% so với cùng kỳ năm.

TRUNG MẾN