BizLIVE - Việc giảm giá cổ phiếu đã khiến cho Apple không còn giữ được tổng giá trị của mình. Microsoft trở thành công ty Mỹ duy nhất có giá trị trên sàn vượt 1.000 tỷ USD. 
Apple không giữ được ngôi là công ty 1.000 tỷ USD
Ảnh minh họa.
Trong phiên giao dịch sáng nay, giá cổ phiếu của Apple đã giảm 4,9% khiến tổng giá trị trên thị trường của công ty này chỉ còn 960 tỷ USD. 
Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Apple đã mất 25% giá trị. Việc mất giá cổ phiếu lần này được cho là đến từ sự lo ngại của nhà đầu tư khi virus corona đang lây lan mạnh. Chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc đã phải chịu ảnh hưởng và nhiều cửa hàng của Apple trên toàn cầu đã phải đóng cửa. 
Cách đây 2 tuần, đại diện Foxconn, hãng thực hiện sản xuất iPhone cho Apple cho biết họ đã khôi phục được sản xuất của mình ở Trung Quốc và công suất lắp ráp tại Đài Loan đã vượt mục tiêu đề ra. Như vậy Apple không còn lo thiếu iPhone để bán ra thị trường. 
Nhưng thực tế sức mua của người dùng đang giảm do dịch. Hãng này cũng dự đoán doanh thu của họ trong quý này sẽ giảm rất mạnh.
Cũng trong phiên hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ giảm sâu. Dow Jones mất gần 600 điểm. Trước đó, Fed đã đưa ra cam kết mua lại vô hạn trái phiếu và tăng các kênh cho vay khẩn cấp nhằm hỗ trợ cho dòng tiền trong nền kinh tế. 
Lúc này, Microsoft trở thành doanh nghiệp duy nhất tại Mỹ có tổng giá trị trên sàn vượt 1.000 tỷ USD.  

TÙNG LINH