Apple bỏ rơi Amazon, rời khỏi “câu lạc bộ nghìn tỷ USD”

P.V

15:02 06/11/2018

Theo Yahoo Finance, giá cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone vào thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/11 ở mức 201,59 USD, giảm khoảng 3% so với giá mở cửa. Điều này khiến giá trị vốn hóa thị trường "bốc hơi" 67 tỷ USD rơi xuống mức 973,66 tỷ USD.

Apple bỏ rơi Amazon, rời khỏi “câu lạc bộ nghìn tỷ USD”

Giá trị vốn hóa thị trường của Apple chính thức rơi xuống mức 973,66 tỷ USD.

Giá cổ phiếu của Apple đã bị sụt giảm sau khi xuất hiện nguồn tin cho thấy doanh số bán iPhone trong quý cuối năm được dự báo thấp hơn kỳ vọng và các mẫu iPhone mới khó phá vỡ kỷ lục doanh số hàng quý như các mẫu iPhone trước. 
Ngày 2/8, giá cổ phiếu của Apple trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng 2%, đạt mức cao nhất trong phiên là 207 USD đã giúp Apple trở thành công ty đầu tiên ở Mỹ có vốn hóa thị trường đạt 1.000 tỷ USD. Sau đó không lâu, vào ngày 5/9, Amazon đã tiếp bước Apple gia nhập câu lạc bộ công ty nghìn tỷ USD .
Bên cạnh đó, việc hãng quyết định ngừng công bố doanh số iPhone hàng quý cũng gây tác động tới tâm lý của các nhà đầu tư.
Trước đó, Apple báo cáo doanh số iPhone tệ hơn dự kiến và đưa ra dự báo doanh thu đáng thất vọng cho quý sau. Hãng còn thông báo sẽ không còn công bố doanh số iPhone trong các đợt báo cáo kết quả kinh doanh sau.
Đặc biệt ngày 2/11, cổ phiếu Apple giảm đến 6,6%, chốt ngày giao dịch tệ nhất từ tháng 1/2014.
Tờ CNBC đưa tin, Rosenblatt Securities cũng đã hạ xếp hạng cổ phiếu Apple từ mức “mua” xuống “trung bình”, cho biết rằng công ty có trụ sở ở bang California (Mỹ) sẽ khó lòng lấy giá cao để bù đắp doanh số thấp trong nửa cuối năm 2019. Cổ phiếu Apple giảm ngay 1,8% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa sau tin này.
“Báo cáo triển vọng kinh doanh quý IV/2018 của hãng phản ánh quan điểm thận trọng của chúng tôi về số lượng điện thoại bán ra và sự sụt giảm sản xuất cho mẫu iPhone Xs, iPhone Xr”, nhà phân tích Jun Zhang viết.

Theo Lao Động

Từ khóa: apple, amazon, iphone
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?