BizLIVE -

Bộ xét nghiệm virus cúm corona có thể cho biết liệu một ai đó có nhiễm virus cúm corona hay không chỉ trong vòng 5 phút.

Abbott Laboratories sẽ cung ra thị trường 50.000 bộ xét nghiệm cúm corona/ngày từ tháng 4
Ảnh: Nikkei
Phòng nghiên cứu Abbott Laboratories đang công bố ra bộ xét nghiệm virus cúm corona có thể cho biết liệu một ai đó có nhiễm virus cúm corona hay không chỉ trong vòng 5 phút. Bộ xét nghiệm này nhỏ và có thể mang đi mang lại được chính vì vậy có thể sử dụng ở bất kỳ hệ thống y tế nào, theo tin từ Bloomberg.
Hãng sản xuất thiết bị y tế này có kế hoạch cung cấp khoảng 50.000 bộ xét nghiệm mỗi ngày tính từ ngày 1/4/2020, theo phó chủ tịch bộ phận nghiên cứu và phát triển tại Abbot Diagnostics, ông John Frels. 
Thời gian qua, phía Mỹ đã chật vật trong việc có đủ các bộ xét nghiệm để phát hiện virus cúm corona ngay cả khi mà dịch bệnh đe dọa làm quá tải các bệnh viện tại New York, California và Washington cũng như nhiều khu vực khác.
Sau khi giới hạn xét nghiệm cho nhóm những bệnh nhân có rủi ro cao, phía Mỹ đang mở rộng việc xét nghiệm bằng cách sử dụng bộ xét nghiệm của những công ty thử nghiệm thương mại trên thế giới.
Ông John Frels nói: “Việc có bộ xét nghiệm mới sẽ mang đến cơ hội lớn cho những người làm nghề chăm sóc sức khỏe tuyến đầu, những người cần phải chẩn đoán nhiều lần. Ngay cả phòng khám cũng có thể đưa ra kết quả nhanh chóng”.
Công nghệ mới nhất được xây dựng trên nền hệ thống của Abbott phổ biến nhất tại Mỹ. Nền hệ thống này được sử dụng để phát hiện bệnh cúm, bệnh họng liên cầu khuẩn…
Việc xét nghiệm được thực hiện bằng việc lấy dịch từ mũi hoặc cổ họng, sau đó pha nó với hỗn hợp giúp phân tích virus và công bố RNA của virus. Thiết bị có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi nào, tuy nhiên công ty đang hợp tác với các khách hàng và chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump để có thể đảm bảo đợt bộ xét nghiệm đầu tiên được gửi đến nơi nào cần nhất. Họ đang nhắm đến các khu vực có nhiều trường hợp cấp cứu khẩn cấp.

TRUNG MẾN