Trong khi các hãng bán lẻ khắp nước Mỹ phải đóng cửa vì dịch bệnh, nhiều cửa hàng thiết yếu đang gồng mình để đáp ứng nhu cầu tăng vọt và liên tục đăng tuyển nhân viên.
7-Eleven, Domino's và loạt công ty đang “đỏ mắt” tìm nhân viên
PepsiCo: Ngày 20/3, PepsiCo cho biết có kế hoạch tuyển 6.000 nhân viên toàn thời gian tại Mỹ trong vài tháng tới. Ảnh: AP.
 Papa John's: Trong thông cáo ngày 23/3, chuỗi nhà hàng Papa John's cho biết sẽ tuyển gấp 20.000 nhân viên. “Với những ai muốn kiếm thu nhập ngay, chúng tôi đang điều chỉnh để quy trình ứng tuyển nhanh chóng và đơn giản hơn. Chúng tôi đang ở trong tình thế vô cùng đặc biệt - với tư cách chuỗi nhà hàng chuyên giao hàng và mua mang đi - nhằm giúp cộng đồng vượt qua cuộc khủng hoảng này”, Marvin Boakye, đại diện tuyển dụng của Papa John's cho biết trong thông cáo. Ảnh: Getty Images.
CVS: Hãng dược phẩm và đồ dùng y tế CVS Health của Mỹ đang có kế hoạch tuyển gấp 50.000 “nhân viên toàn thời gian, bán thời gian và nhân viên thời vụ”, theo thông cáo ngày 23/3. “Các đồng nghiệp của chúng tôi đã chứng tỏ cam kết mạnh mẽ nhằm cung cấp hàng hoá và dịch vụ thiết yếu trong thời điểm cần họ nhất”, CEO của CVS Health, Larry J. Merlo, cho biết trong thông cáo. Ảnh: Business Insider. 
 7-Eleven: Trong thông cáo ngày 20/3, chuỗi cửa hàng tiện ích 7-Eleven cho biết sẽ tuyển thêm 20.000 nhân viên tại Mỹ để đáp ứng nhu cầu tăng vọt của khách hàng do dịch bệnh bùng phát. “Ưu tiên của chúng tôi là phục vụ cho những cộng đồng mà chúng tôi có mặt trong suốt cuộc khủng hoảng chưa từng có này. Chúng tôi sẽ tạo cơ hội việc làm và đảm bảo các cửa hàng 7-Eleven luôn sạch sẽ và đầy đủ hàng hoá đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong giai đoạn khó khăn này”, CEO của 7‑Eleven, Joe DePinto, cho biết. Ảnh: Business Insider.
 Walmart: Ngày 19/3, hãng bán lẻ Walmart công bố kế hoạch tuyển thêm 150.000 nhân viên làm việc theo giờ để đáp ứng nhu cầu tăng cao do dịch bệnh. Các vị trí này gồm nhân viên làm việc tại cửa hàng, các cơ sở phân phối, trung tâm hoàn thiện đơn hàng, và “ban đầu sẽ là tạm thời, nhưng sau đó có thể chuyển sang toàn thời gian”, hãng bán lẻ lớn nhất thế giới cho biết. Ảnh: Reuters.
 Domino's: Ngày 19/3, chuỗi hàng ăn nhanh Domino's cho biết sẽ tuyển gấp nhiều vị trí, gồm “nhân viên giao hàng, nhân viên làm pizza, dịch vụ khách hàng, quản lý và trợ lý quản lý”. Dù phải đóng cửa nhà hàng để ngăn chặn dịch bệnh, Domino's vẫn đẩy mạnh hoạt động giao hàng và mua mang đi để phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng. “Các cửa hàng và điểm nhượng quyền của chúng tôi muốn đảm bảo rằng họ không chỉ phục vụ đồ ăn, mà còn tạo cơ hội cho những người đang tìm việc ở thời điểm này, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng nặng nề trong ngành nhà hàng”. Ảnh: Reuters.
 Dollar Tree: Chuỗi cửa hàng giảm giá Dollar Tree ngày 20/3 tuyên bố kế hoạch tuyển thêm 25.000 nhân viên cho Dollar Tree, Family Dollar và các trung tâm phân phối trên khắp nước Mỹ. Ảnh: Business Insider.
 Costco: Chuỗi bán lẻ này cũng đang tuyển thêm hàng loạt vị trí để đáp ứng nhu cầu tăng vọt từ khách hàng kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Mỹ. Ảnh: Reuters.

Theo Zing News