BizLIVE -

Trong 24 tiếng gần nhất tính đến thời điểm hiện tại, trên thế giới có thêm 65 ca tử vong vì virus cúm corona, tuy nhiên cũng cùng khoảng thời gian này lại có đến 125 ca phục hồi.

24 tiếng qua, 125 người phục hồi sau khi nhiễm cúm corona
Ảnh: Bloomberg
Theo bản đồ thống kê mới nhất về số người lây nhiễm virus cúm corona được cung cấp bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế Việt Nam, trong 24 tiếng gần nhất tính đến thời điểm hiện tại, trên thế giới có thêm 65 ca tử vong vì virus cúm corona, tuy nhiên cũng cùng khoảng thời gian này lại có đến 125 ca phục hồi sau khi nhiễm virus cúm corona. Như vậy có thể thấy số ca phục hồi tăng cao gấp đôi so với số ca tử vong.
Tính đến hiện tại, tổng số các ca lây nhiễm là 23.872 ca lây nhiễm cúm corona. Số lượng ca mắc mới tăng khá cao trong ngày gần nhất. Khoảng 2.000 trường hợp mắc mới được phát hiện tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nơi mà con virus được tin là xuất phát từ một chợ hải sản và thịt.
Số liệu mới nhất được công bố trong bối cảnh các chuyên gia y tế ngày một lo lắng rằng con số thực tế nhiễm bệnh có thể tăng lên. Nhiều người cho rằng các con số công bố chính thức chỉ phản ánh cho những trường hợp mà bệnh nhân đã được đưa vào viện.
Khả năng đánh giá về tình hình bệnh dịch thực tế tại Vũ Hán cũng có chịu hạn chế bởi nguồn cung các bộ kit xét nghiệm còn chưa nhiều, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc. Khoảng 2.500 bệnh nhân tại tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc hiện đang trong tình trạng nặng hoặc nguy kịch.
Giới chức Trung Quốc đang gấp rút triển khai một số biện pháp. Theo phó giám đốc cục Y tế Trung Quốc thuộc NHC, ông Jiao Yahui, Trung Quốc sẽ tăng thêm giường bệnh để phục vụ bệnh nhân đồng thời gửi thêm các nhân lực ngành y đến hỗ trợ điều trị bệnh nhân.

TRUNG MẾN