Xăng RON 95 làm xe chết máy, Petrolimex nói gì?

Song Hà

22:04 06/02/2016

Công ty Xăng dầu khu vực 2 (Petrolimex Sài Gòn) vừa chính thức lên tiếng về nguyên nhân khiến xe chết máy sau khi đổ xăng RON 95 tại một số cửa hàng xăng dầu thuộc Petrolimex Sài Gòn vừa qua.
 

Xăng RON 95 làm xe chết máy, Petrolimex nói gì?

Xăng Ron 95 kém chất lượng của Petrolimex khu vực 2 đã khiến hàng loạt xe chết máy trong thời gian qua.

Theo Petrolimex Sài Gòn, ngay sau khi nhận được thông tin phản ảnh xe của một số khách hàng sử dụng xăng RON 95 mua tại một số cửa hàng xăng dầu ở Tp.HCM bị chết máy vào chiều ngày 21 và 22/12016, Công ty đã thực hiện khẩn cấp các công việc như cử cán bộ tiếp xúc khách hàng để tìm hiểu thông tin về sự cố xe chết máy, dừng bán xăng RON 95 tại tất cả các cửa hàng có nhập cùng lô hàng trong ngày 21 và 22/1/ 2016 có hiện tượng xe chết máy.

Cùng với đó là rút hết xăng RON 95 tại các cửa hàng nêu trên di chuyển về nhập lại vào bồn đã xuất ra ở Tổng kho xăng dầu Nhà Bè. Sau đó, Petrolimex Sài Gòn vẫn tiếp tục cung cấp xăng RON 95 chủng loại đảm bảo chất lượng ra thị trường bình thường.

Về nguyên nhân sự cố, Công ty đã kiểm tra và xác định, trong quá trình tồn chứa lâu ngày, xăng có chứa thành phần tạo keo bị tách lớp cục bộ ở đáy bồn.

Do đó, một số xe bồn nhận xăng bị lẫn thành phần tạo keo (nhựa) cao hơn quy định do máy bơm hút hàng từ dưới đáy bồn. Hàm lượng nhựa thực tế - sự tạo keo từ một số thành phần của xăng là tác nhân chính làm bẩn bộ lọc nhiên liệu dẫn đến xe chết máy.

Petrolimex Sài Gòn cam kết sẽ giải quyết cho khách hàng không may gặp sự cố vừa qua.

Theo VnEconomy