Trồng mướp hương cho thu nhập cao không tưởng

P.V

15:34 01/07/2018

Là loại quả được ưa thích trong mùa hè nên nhiều hộ gia đình trồng mướp hương đã có thu nhập hàng chục triệu đồng 1 sào/vụ.

Trồng mướp hương cho thu nhập cao không tưởng

Mướp hương có vị ngọt, mùi thơm đặc trưng được nhiều người ưa chuộng. Loại cây này có thể trồng và bán được quanh năm trên thị trường.. (Ảnh: Báo Nghệ An)

anh: trong muop huong cho thu nhap cao khong tuong hinh 2
Gia đình ông Phan Đăng Bá ở xóm 9, xã Hồng Sơn, Đô Lương, Nghệ An có thu nhập đến 22 triệu đồng/sào mướp mỗi vụ. (Ảnh: Báo Nghệ An)
anh: trong muop huong cho thu nhap cao khong tuong hinh 3Mướp được xuống giống từ tháng 3, sau gần 2 tháng thì cho thu hoạch.. (Ảnh: Báo Nghệ An)

anh: trong muop huong cho thu nhap cao khong tuong hinh 4
Người dân xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, Nam Định cũng đã chọn mướp hương là cây trồng chủ lực, đem lại hiệu quả kinh tế cao. (Ảnh: Báo Nông nghiệp Việt Nam)

anh: trong muop huong cho thu nhap cao khong tuong hinh 5
Nơi đây hầu như nhà nào cũng trồng mướp. Nhà ít cũng khoảng 2 - 3 sào, nhà nhiều 6 - 7 sào, thậm chí hàng mẫu. (Ảnh: Báo Nông nghiệp Việt Nam)

anh: trong muop huong cho thu nhap cao khong tuong hinh 6
Nông dân xã Cẩm Sơn, Anh Sơn, Nghệ An đang vào vụ thu hoạch mướp hương, năng suất bình quân đạt 2 tấn/sào. (Ảnh: Báo Nghệ An)

anh: trong muop huong cho thu nhap cao khong tuong hinh 7
Trung bình 1 ngày 1 gia đình thu hoạch được 60 - 80 kg quả. Sau khi trừ chi phí mỗi sào cho thu nhập từ 10 - 12 triệu đồng. (Ảnh: Báo Nghệ An)

anh: trong muop huong cho thu nhap cao khong tuong hinh 8
Với 7 sào mướp hương mỗi năm mang lại cho gia đình chị Mai Thị Mỹ Đức, tổ dân phố 6, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, Đak Lăk nguồn thu nhập trên 300 triệu đồng. (Ảnh: Báo Đăk Lăk)

anh: trong muop huong cho thu nhap cao khong tuong hinh 9
So với trồng một số loại cây ăn quả, cây mướp mang về giá trị kinh tế cao hơn, ổn định hơn cho nhiều hộ gia đình. (Ảnh: Báo Nghệ An).

Theo VOV

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?