Thị trường 24h: Đặc sản Đào tiên “Tây Du Ký” đội giá gấp 5,7 lần trên chợ mạng

Tuấn Việt

18:34 21/08/2018

BizLIVE - Trong khi hàng tại chợ giá chỉ vài chục nghìn thì nhiều web rao bán đào tiên "Tôn Ngộ Không" tới gần 200 nghìn đồng một kg.

Thị trường 24h: Đặc sản Đào tiên “Tây Du Ký” đội giá gấp 5,7 lần trên chợ mạng

Ảnh minh họa.

Mù mờ nguồn gốc thịt ngoại

Theo giới chuyên môn, thịt đông lạnh sau khi rã đông phải dùng ngay trong ngày, nếu tiếp tục tái cấp đông sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng, an toàn thực phẩm.
Giữa lúc các nhà cung cấp thịt heo, gà trong nước phải đáp ứng quy định về truy xuất nguồn gốc điện tử, minh bạch thông tin về trại nuôi, nơi giết mổ, hạn sử dụng thì thông tin về thịt nhập khẩu bán lẻ rất sơ sài. Ngay tại TP HCM, nhiều siêu thị đang kinh doanh sản phẩm thịt nhập khẩu theo dạng rã đông hoặc pha lóc đóng gói lại cũng không có thông tin chi tiết về nguồn gốc sản phẩm để người tiêu dùng nắm rõ. (Xem tiếp)
Chủ cửa hàng trái cây ở Gò Vấp (TP HCM) cho biết, đào tiên “Tôn Ngộ Không” là hàng nội địa Trung Quốc nhập bằng đường hàng không nên giá cao. Loại này giòn, ngọt, thơm khác hẳn với loại đào trái nhỏ thông thường.
“Đây là năm thứ hai tôi bán loại đào này, mỗi khi vào mùa lượng đặt hàng khá cao nhưng vì vận chuyển bằng đường hàng không nên số lượng không nhiều”, chủ cửa hàng này nói và cho biết, sở dĩ gọi đào “Tôn Ngộ Không” vì loại này gắn liền với bộ phim nổi tiếng Tây Du Ký, đồng thời cũng để phân biệt với loại đào láng bóng, trái nhỏ cũng xuất xứ Trung Quốc. (Xem tiếp)
Trong vai chủ vựa trái cây lớn ở TP.HCM đang cần hàng Đà Lạt, chúng tôi tìm đến 2 huyện Đức Trọng và Đơn Dương - nơi được gọi là "thủ phủ" khoai tây, cà rốt của tỉnh Lâm Đồng. Hầu hết người dân và chủ các nông trại đều cho biết hiện chưa vào mùa nên hàng hầu như không còn hoặc chỉ còn trữ lại với số lượng không nhiều.
Khi chúng tôi nói rất cần hàng Đà Lạt vì đã ký hợp đồng cung cấp cho mối quen, nhiều chủ vựa rau quả lắc đầu, trả lời rằng "cháy hàng". (Xem tiếp)
Hì hục ngồi tách tổ để lấy nhộng và ong non ra, chị Nguyễn Thị Hạnh ở Dương Quảng Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Tổ ong vò vẽ đó, tách hết cái tổ này là tối sẽ có một đĩa nhộng ong xào ớt ăn với bánh đa ngon tuyệt. Nhưng, ngồi bóc tách tổ ra để lấy từng con nhộng và ong non như thế này hơi mất thời gian một chút”.
Chị cho hay, nhộng ong vò vẽ là món ăn khá ưa thích của gia đình chị. Cứ từ cuối tháng 7 đến tháng 9 chị lại tranh thủ đặt mua tổ ong vò vẽ về để lấy nhộng và ong non chế biến thành đủ các món ăn từ chiên giòn, xào ớt, xào lá lốt cho đến nấu cháo,... Bởi, khoảng thời gian vào mùa, nhộng và ong non ăn bao giờ cũng béo ngậy, thơm ngon nhất. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT