Tại các tuyến phố Lạc Long Quân, Âu Cơ, chợ Hoa Quảng Bá hay ven đường dọc các tuyến phố tại Hà Nội, nhiều người đang bán những cành hoa lê rừng tiền triệu được vận chuyển từ Lai Châu, Sơn La, Sapa về phục vụ người dân Thủ đô.
Hoa lê tiền triệu hút người mua trưng sau Tết
Tại các tuyến phố Lạc Long Quân nhiều người đang bán những cành hoa lê phục vụ người dân Thủ đô chơi những ngày tháng Giêng.
Chị Thủy, người bán hoa lê cho biết: Hoa Lê này là hoa Lê rừng, chúng tôi lấy từ tận Lai Châu, Sơn La, Sapa về bán để phục vụ bà con. Hoa lê không cần chăm sóc gì nhiều, chỉ cần cắm vào nước là được. Hoa sẽ nở hết lớp này đến lớp khác và rất bền có thể chơi được đến hết tháng 3 âm lịch.
Chị Thủy, người bán hàng cho biết: "Hoa lê này là hoa lê rừng, chúng tôi lấy từ tận Lai Châu, Sơn La, Sapa về bán để phục vụ bà con. Hoa lê không cần chăm sóc gì nhiều, chỉ cần cắm vào nước là được. Hoa sẽ nở hết lớp này đến lớp khác và rất bền có thể chơi được đến hết tháng 3 âm lịch".
Cũng theo chị Thủy: “Những cành lê rừng có giá trên 3 triệu thường có tuổi thọ khoảng 3 - 5 năm. Cây càng già, thân cây mốc xanh, sần sùi, hoa chi chít mọc ra từ những mắt xấu xí thì giá càng cao. Tầm giá được nhiều người mua nhất là từ 300 ngàn đến 3 triệu đồng.”
Cũng theo chị Thủy: “Những cành lê rừng có giá trên 3 triệu thường có tuổi thọ khoảng 3 - 5 năm. Cây càng già, thân cây mốc xanh, sần sùi, hoa chi chít mọc ra từ những mắt xấu xí thì giá càng cao. Tầm giá được nhiều người mua nhất là từ 300 ngàn đến 3 triệu đồng".
Ngoài ra, một cành lê đẹp cần phải có đủ cả hoa quả và lộc
Ngoài ra, một cành lê đẹp cần phải có đủ cả hoa quả và lộc.
Cành hoa lê đắt nhất vườn được bày bán với giá 7 triệu đồng
Cành hoa lê đắt nhất vườn được bày bán với giá 7 triệu đồng.
“Tôi cũng như nhiều người dân thích chơi và trưng hoa lê trong tháng Giêng vì hoa nở đẹp và trong nhà cũng có chút gì đó không khí của tự nhiên.” – Anh Nguyễn Văn Nam (Hà Nội) khách mua hoa chia sẻ.
“Tôi cũng như nhiều người dân thích chơi và trưng hoa lê trong tháng Giêng vì hoa nở đẹp và trong nhà cũng có chút gì đó không khí của tự nhiên" – Anh Nam (Hà Nội) khách mua hoa chia sẻ.
Những cành lê nở hoa trắng muốt dọc phố cũng thu hút những vị khách yêu hoa tới thưởng thức và chụp một tấm hình kỷ niệm
Những cành lê nở hoa trắng muốt dọc phố cũng thu hút những vị khách yêu hoa tới thưởng thức và chụp hình kỷ niệm.
 
Người dân mua được cành lê ưng ý đang chằng buộc để mang về nhà.
Người dân mua được cành lê ưng ý đang chằng buộc để mang về nhà.

Theo Lao Động