Hàng nghìn sản phẩm đồ lót được nhái các thương hiệu nổi tiếng như: Triumph, Wacoal, Lacoste… đã trà trộn vào thị trường mua sắm của Hà Nội. Đã không ít người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận mua phải hàng nhái với giá cắt cổ...
Hàng nghìn sản phẩm đồ lót nhái thương hiệu nổi tiếng bị phát hiện
Hàng nhái thương hiệu nổi tiếng Triumph, Wacoal, Lacoste... bị lực lượng chức năng phát hiện

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo 389 quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, chiều 22/6/2015, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 13 đã phối hợp với CA quận Đống Đa, Hà Nội bất ngờ kiểm tra cửa hàng đồ lót số 2A, ngõ 49 Thái Thịnh 2, quận Đống Đa, Hà Nội do Hà Thị Tú Anh và Hà Hải Đăng làm chủ cửa hàng.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện và thu giữ hơn 10 nghìn sản phẩm quần áo nhái thương hiệu nổi tiếng như: Triumph, Wacoal, Lacoste… Tất cả số hàng trên, chủ cửa hàng đã không đưa ra được bất cứ giấy tờ gì chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Quá trình đấu tranh khai thác, chủ cửa hàng này khai nhận, nắm được thị hiếu của người dân muốn dùng hàng hiệu nhưng phải rẻ nên các chủ cửa hàng đã nhập hàng từ Trung Quốc đưa về Việt Nam. Sau đó, họ thay đổi, gắn thêm nhãn mác của những thương hiệu nổi tiếng như Triumph, Wacoal, Lacoste... rồi bán ra thị trường với giá thấp hơn so với hàng hiệu. Tuy nhiên, giá trị thực của sản phẩm mà họ đưa ra thị trường có giá rẻ hơn rất nhiều so với giá bán.


Lực lượng quản lý thị trường số 13 đang kiểm đếm hàng hóa nhái thương hiệu nổi tiếng.

Ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng đội QLTT số 13, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết: Thực hiện kế hoạch của Chi cục quản lý thị trường Hà Nội về công tác tăng cường đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại chúng tôi đã phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm giả trên thị trường Hà Nội. Tuy nhiên, do muốn dùng hàng hiệu giá rẻ nên nhiều người dân đã bị mắc lừa.

“Vì vậy, trong thời gian tới, để đẩy lùi những mặt hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả, đề nghị người dân hãy nâng cao cảnh giác khi lựa chọn sản phẩm đồ dùng cho chính mình và gia đình. Khi chọn mua các sản phẩm cần chọn những sản phẩm chính hãng, chọn những cửa hàng, đại lý uy tín và các mặt hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nên chọn và phải xem kỹ sản phẩm có đường may căng, phẳng, không chắp vá nối chỉ ở phần đính nhãn mác... để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng sai nguồn gốc xuất sứ...”, ông Nguyễn Ngọc Hà cảnh báo

Theo Báo Pháp luật & Xã hội