Trong khi người Hà Nội đang rộ lên cơn sốt cúc họa mi thì người Sài Gòn lại chuộng mốt trồng cây úp ngược, cây không khí và những chậu cây tài lộc may mắn có hình thù dễ thương.
Hà Nội sốt cúc họa mi, Sài Gòn chuộng cây úp ngược
Cúc họa mi,Hà Nội đang "sốt" hàng

Hà thành sốt cúc họa mi

20 năm trước, dân làng hoa Nhật Tân từng trồng cúc họa mi nhưng vì vụ hoa ngắn, lại tàn nhanh nên người dân ngừng trồng. 2 - 3 năm nay, cơn sốt cúc họa mi bỗng dưng trở lại.

Chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ) là nơi nhiều chủ vườn tại Nhật Tân và Tây Tựu đổ buôn cúc họa mi. Một chủ sạp hoa trong chợ Quảng Bá cho biết, giá buôn bán là 25.000 - 30.000 đồng/bó to. Mỗi bó to thường gồm 3 bó nhỏ có giá bán lẻ khoảng 20.000 - 25.000 đồng/bó.

Một số chủ vườn tại Nhật Tân "ăn theo" cơn sốt cúc họa mi cũng tranh thủ ươm mầm, chăm chút cả vườn hoa rộng trong nhiều tháng trời nhưng không phải để bán mà để mở cửa, bán vé cho khách tham quan, chụp ảnh.

Dân Sài thành lên cơn sốt rước cây lạ vào nhà

Cây úp ngược là lựa chọn của các hộ dân sống tại chung cư hoặc chủ các quán cafe có diện tích nhỏ. "Mốt" trồng cây úp ngược tại nhà vừa giúp chủ nhân không tốn thời gian chăm sóc, lại được sở hữu một vườn cây trên cao. Tuy nhiên, một cửa hàng hoa cho biết, thị trường cây úp ngược vẫn chưa thực sự nóng và người dân vẫn thích thú với các loại cây không khí hơn.

{keywords}

Mốt trồng cây úp ngược được nhiều người chọn

Cây tài lộc may mắn cũng là lựa chọn thích hợp của dân công sở Sài Gòn. Một sản phẩm khác cũng được ưa chuộng là chậu treo vỏ ốc được làm từ vỏ ốc đã làm sạch các chất bẩn và muối mặn bên trong, dùng một sợi dây kẽm cứng móc vào vỏ ốc để cố định không làm vỏ ốc nghiêng khi treo lên cao.
{keywords}
Chỉ bán 10 nồi cơm điện giá 68.000 đồng/chiếc, khách tranh nhau mua

Theo VEF