Giá dầu nối chuỗi tăng nhờ các tín hiệu từ Mỹ

Minh Tuấn

08:47 18/08/2016

BizLIVE - Giá dầu giao sau tăng hôm thứ Tư nhờ sau khi có các số liệu về nguồn cung ở Mỹ và Fed vẫn trì hoãn nâng lãi suất.

Giá dầu nối chuỗi tăng nhờ các tín hiệu từ Mỹ

Nguồn ảnh: Telegraph.co.uk

Giá dầu thô giao sau tăng hôm thứ Tư, được hỗ trợ bởi số liệu nguồn cung Mỹ mạnh hơn dự kiến và sự suy yếu của đồng bạc xanh.
Giá dầu thô Mỹ (WTI) giao tháng Chín tăng 21 cent, tương ứng 0,5%, lên 46,79 USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.
Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz 
Giá dầu Brent giao tháng Chín tăng 62 cent, tương đương 1,3%, lên mức 49,89 USD/thùng trên sàn ICE Futures ở London.
Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz 
Có 3 lực tác động chính tới thị trường dầu mỏ trong ngày hôm nay: báo cáo của EIA (Cơ quan thông tin Năng lượng Mỹ), biên bản của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) và sự đến hạn của các hợp đồng quyền chọn tháng Chín. Các yếu tố này đã tạo ra một phiên trồi sụt mạnh của giá dầu, theo lời Tyler Richey, đồng biên tập của trang The 7:00’s Report.
Giá dầu WTI tăng về cuối phiên phần lớn nhờ sự suy yếu của đồng đô la Mỹ sau khi FOMC hoãn tăng lãi suất và đà tăng giá bắt đầu từ hôm 3/8 trên thị trường dầu thô, Richey bình luận thêm.
Theo số liệu của EIA, nguồn cung dầu thô trong nước giảm 2,5 triệu thùng trong tuần trước, nhiều hơn mức giảm 200.000 thùng-1 triệu thùng do các nhà phân tích đưa ra trước đó.

MINH TUẤN