Công bố chính thức tiêu chuẩn chọn doanh nghiệp xuất khẩu cá tra vào Hoa Kỳ

Tuyết Nhung

11:26 21/01/2016

BizLIVE - Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) vừa có văn bản thông báo chính thức các tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cá tra vào danh sách đăng ký với Cơ quan Thanh tra An toàn thực phẩm Hoa Kỳ.

Công bố chính thức tiêu chuẩn chọn doanh nghiệp xuất khẩu cá tra vào Hoa Kỳ

Ảnh minh họa.

Động thái này nhằm hoàn thiện hồ sơ gửi cho Cơ quan Thanh tra An toàn thực phẩm Hoa Kỳ trước ngày 1/3 để được đánh giá tương đương theo Chương trình thanh tra cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ quy định tại Luật Nông nghiệp 2014.
Theo Nafiqad, các doanh  nghiệp chế biến, xuất khẩu cá tra được lựa chọn để đưa vào danh sách đăng ký với Cơ quan Thanh tra An toàn thực phẩm Hoa Kỳ là các doanh nghiệp đã có lô hàng cá tra xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ trong năm 2015 và các doanh nghiệp đã ký hợp đồng thương mại có lô hàng cá tra xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ trong năm 2016.
Bên cạnh đó, doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá tra đã đăng ký và được Cục thanh tra Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp mã số theo Luật hiện đại hóa An toàn thực phẩm  Hoa Kỳ.
Đồng thời, doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá tra đã được kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và xếp hạng 1, hạng 2 theo quy định tại Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Nafiqad cũng đề nghị các doanh nghiệp gửi đăng ký về Cơ quan Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nam bộ, Trung bộ theo địa bàn trước ngày 23/1.

TUYẾT NHUNG