Bắt giữ dàn “siêu xe” nhập lậu, gắn biển số giả để lưu thông

TẤN TÀI

16:16 19/01/2016

Toàn bộ số xe nói trên có giá trị nhiều tỷ đồng, trong đó có nhiều xe mang biển số ngoại giao nhưng đã hết thời hạn lưu hành.

Bắt giữ dàn “siêu xe” nhập lậu, gắn biển số giả để lưu thông

Chiếc xe mang biển số 52T-4375 bị bắt giữ tại Bình Định.

Sáng 19/1, lực lượng phòng, chống buôn lậu của Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu - C74 (Bộ Công an) cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Công an tỉnh Bình Định tiến hành bắt quả tang sáu xe ô tô loại sang sử dụng giấy tờ giả.

Qua trinh sát, C74 phát hiện tại Bình Định có một số xe sang lưu thông nhưng gắn biển số giả, sử dụng giấy tờ giả. Tất cả số xe này đều gắn mã biển số xe 51 của TP. HCM thuộc các dòng xe có giá trị lớn trên thị trường như: Mercedes, Lexus, Toyota,… Ước tính lô xe này có giá nhiều tỷ đồng. Qua kiểm tra cụ thể, C74 xác định một số chiếc được nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam.

Đặc biệt, có một số xe ngoại giao đã hết hạn lưu hành nhưng vẫn gắn biển số giả để tiếp tục sử dụng. Một cán bộ C74 cho hay một số xe bị bắt khi đang lưu thông, một số xe đậu ở các bến bãi... Hiện vụ việc đang được C74 điều tra làm rõ.

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế - PC46 (Công an TP Đà Nẵng) cũng đã tạm giữ hàng loạt “siêu xe” đắt tiền mang các nhãn hiệu nổi tiếng như: Lexus, BMW… không có giấy tờ hợp lệ, đang lưu thông trên đường phố. Hầu hết các xe này đều gắn biển số ở thủ đô Hà Nội. Nhưng qua kiểm tra, các biển số này đều là biển số giả. Cụ thể như trường hợp xe Lexus RX 350 mang BKS 29A-813.83 có trị giá hơn 2 tỷ đồng bị công an kiểm tra thì phát hiện là biển giả, còn người điều khiển xe khai nhận mượn lại xe của người khác.


Các xe này đều mang mã biển số xe 51 của TP. HCM.

Một trường hợp khác là xe ô tô Bentley mang BKS 30A-569.99 do ông Hoàng Dũng Mẫn (ngụ Quảng Trạch, Quảng Bình) điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, ông Mẫn không xuất trình được bất cứ giấy tờ xe và hồ sơ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của chiếc xe "siêu sang" nói trên. Qua xác minh, BKS 30A-569.99 là biển số của một xe ô tô khác ở các tỉnh phía Bắc. Các đối tượng đã dùng biển số giả này gắn lên xe Bentley khi lưu thông nhằm tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Theo Báo Pháp Luật TPHCM