Xử phạt 1 tỷ đồng, đình chỉ thi công tòa nhà Central Coast ở Đà Nẵng

Thanh Hải

11:45 13/04/2017

Ngày 13/4, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Ngọc Tuấn đã ký quyết định xử phạt hành chính với mức 1 tỷ đồng đối với tòa nhà Central Coast xây dựng trái phép tại quận Sơn Trà.

Xử phạt 1 tỷ đồng, đình chỉ thi công tòa nhà Central Coast ở Đà Nẵng

Tòa nhà Central Coast khi xây lên được 10 tầng thì hành vi xây dựng trái phép mới bị lộ diện. Ảnh PV.

Công trình này do Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông làm chủ đầu tư với tổng mức hơn 1.277 tỷ đồng. Công trình có quy mô 33 tầng được triển khai thi công từ đầu năm 2016, cho đến giữa tháng 3/2017 khi xây dựng đến tầng thứ 10 thì mới "lộ diện" hành vi xây dựng trái phép và bị UBND TP.Đà Nẵng đình chỉ thi công.

Khi báo chí phản ánh, các ngành chức năng của quận Sơn Trà cho biết đã nhiều lần xử phạt, buộc dừng thi công công trình. Trước đó, ngày 31/3/2016, Thanh tra Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng khi công trình này đã tiến hành thi công phần móng cọc.

Dù bị xử phạt, chủ đầu tư vẫn tiếp tục cho xây dựng. Chưa hết, ngày 25/11/2016, Thanh tra Sở Xây dựng tiếp tục ra quyết định đình chỉ thi công nếu không chấp hành thì bị xử phạt. Tuy nhiên, việc xây dựng vẫn lén lút diễn ra.

Đến ngày 22/2/2017, Đội kiểm tra quy tắc đô thị Sơn Trà phát hiện tòa nhà tiếp tục được xây dựng. Lực lượng này đã lập biên bản ngừng thi công đối với chủ đầu tư công trình do không chấp hành việc đình chỉ mà tiếp tục thi công.

Ngày 1/3/2017, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà tiếp tục có công văn yêu cầu triển khai các biện pháp ngăn chặn chủ đầu tư xây dựng trái phép. Các lực lượng chức năng và chính quyền phường được yêu cầu vào cuộc. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn tiếp tục tái phạm và đã xây gần lên tới tầng thứ 10.

Ngày 10/3/2017, UBND quận Sơn Trà đã phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ đầu tư 7,5 triệu đồng và phạt Công ty Cổ phần Xây dựng DOZA (khu bán đảo Linh Đàm, TP. Hà Nội) là đơn vị thi công công trình 35 triệu đồng.

Với quyết định lần này, UBND TP.Đà Nẵng đã nâng mức phạt lên 1 tỉ đồng, buột đơn bị thi công dừng toàn bộ hoạt động xây dựng cho đến khi có quyết định mới của cơ quan thẩm quyền.

Theo Lao Động