Tập đoàn Hoàng Phát Vissai lên kế hoạch đầu tư resort cao cấp tại Ninh Bình

Vũ Minh

09:00 01/06/2014

BizLIVE -

Tập đoàn Hoàng Phát Vissai (Vissai) vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình và trình bày Đề án quy hoạch xây dựng và phát triển Khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình. 

Tập đoàn Hoàng Phát Vissai lên kế hoạch đầu tư resort cao cấp tại Ninh Bình

Khu suối khoáng Kênh Gà, Gia Viễn, Ninh Bình.

Khu vực suối khoáng Kênh Gà thuộc vùng du lịch trọng điểm Kênh Gà - Vân Trình và Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long (Gia Thịnh, Gia Viễn) là một trong những điểm du lịch quan trọng của tỉnh Ninh Bình.

Điểm đến này do người Pháp tìm ra và đã được khai thác cho du lịch từ những năm 1940, có nước khoáng nóng mặn, không màu, không mùi, nhiệt độ ổn định là 530C, được Bộ Y tế đánh giá có giá trị cao cho chăm sóc sức khỏe con người.

Theo đánh giá của các chuyên gia du lịch, khu kênh Gà - Vân Trình có nhiều thuận lợi để phát triển sản phẩm du lịch đa dạng, cạnh tranh với thị trường trong nước và khu vực.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình nhận định, đây là dự án có quy mô lớn cần được tập trung hoàn chỉnh quy hoạch và tiến hành đầu tư xây dựng sớm.

Ông Trần Hữu Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, đề nghị, Tập đoàn Vissai tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn để chỉnh sửa, bổ sung đề án.

Trong đó, cần làm rõ các vấn đề quan trọng như: Giải phóng mặt bằng, phương án thoát lũ, phương án giao thông... một cách chi tiết cụ thể để trình UBND tỉnh.

VŨ MINH