Quảng Ninh sắp có thêm khu đô thị du lịch 550 triệu USD

Vũ Minh

15:33 21/05/2014

BizLIVE -

Ban Xúc tiến và hỗ trợ Đầu tư tỉnh Quảng Ninh (IPA Quảng Ninh) vừa cho biết, Tập đoàn Nakheel của Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) sẽ tới Quảng Ninh để xúc tiến việc triển khai đầu tư dự án Khu đô thị - Du lịch Hạ Long Star trong tháng 6 tới.

Quảng Ninh sắp có thêm khu đô thị du lịch 550 triệu USD

Phối cảnh dự án khu phức hợp Hạ Long Star.

Đó cũng là khẳng định của Chủ tịch Tập đoàn Nakheel với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong chuyến công tác và làm việc với một số Tập đoàn đầu tư của Dubai vừa kết thúc 2 ngày mới đây.

Theo đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch Tập đoàn Nakheel đã khẳng định quyết tâm đầu tư của tập đoàn và cam kết sẽ tiếp tục các triển khai các dự án đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh.

Đồng thời, tập đoàn cũng sẽ tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư các địa điểm khác tại Khu kinh tế Vân Đồn. Kết quả cuộc thảo luận giữa lãnh đạo Tập đoàn và tỉnh Quảng Ninh đã được thể hiện rõ bằng việc Chủ tịch Tập đoàn Nakheel đăng ký chương trình làm việc với tỉnh trong tháng 6/2014 để triển khai dự án đầu tư của tập đoàn tại đây.

Về dự án Hạ Long Star, quy mô diện tích khoảng 125ha, tổng vốn đầu tư ước tính lên đến 550 triệu USD. Mục tiêu dự án là xây dựng một khách sạn 5 sao với 250 phòng, một khách sạn hạng sang 100 phòng, 226 biệt thự, 85 nhà phố, 114 căn hộ và trung tâm thương mại.

Theo quy hoạch, khu phức hợp này bao gồm các khách sạn sang trọng với hệ thống thiết bị hội nghị tiện nghi, các khu căn hộ cao cấp cùng trung tâm văn hoá giải trí và giáo dục hiện đại… tất cả đều nhìn ra vịnh Hạ Long.

Dự án đã được động thổ hồi năm 2007, các bên tham gia dự án là Công ty Limitless (UAE), Công ty Đầu tư bất động sản quốc tế (Mỹ) và Công ty cổ phần Việt - Mỹ Hạ Long.

Tuy nhiên do những khó khăn về tài chính, dự án đã bị ngưng trệ một thời gian.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cũng đề nghị Tập đoàn sớm triển khai hoạt động đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để tập đoàn triển khai dự án thuận lợi.

Được biết, Nakheel là chủ đầu tư nhiều dự án hàng đầu Dubai, trong đó có dự án bất động sản nổi tiếng thế giới là Palm Jumerah Island (Đảo Cây Cọ). Đảo Cây Cọ Jumeirah là một nhóm đảo trải dài trên gần 20km2, nằm trong dự án xây dựng đảo nhân tạo lớn nhất thế giới.

VŨ MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện