BizLIVE -

 

Cầu Thủ Thiêm 4, một trong bốn cây cầu nối liền khu đô thị mới Thủ Thiêm với phần còn lại của TP.HCM, đang được nghiên cứu xây dựng bởi Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt.
Phát Đạt nhiều khả năng sẽ xây dựng cầu Thủ Thiêm 4
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Phát Đạt, dự án Cầu Thủ Thiêm 4 (cầu dây văng dài 2,1 km) có tổng mức đầu tư 5.200 tỷ đồng nối liền Quận 7 với Quận 2, vừa được Uỷ Ban Nhân Dân TP.HCM kiến nghị lên Thủ tướng cho phép được chỉ định nhà thầu dưới hình thức BT. Dự án được giao cho công ty Phát Đạt nghiên cứu để xây dựng (trước đây Phát Đạt cũng đã xây cầu Mỹ Lợi).

Để đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4, đổi lại Phát Đạt sẽ phát triển dự án ở bảy lô đất có giá trị 3.000 tỷ đồng ở Thủ Thiêm, và nhiều khu đất “vàng” khác ở trung tâm có giá trị hơn 1.000 tỷ. Dự án này cũng sẽ có sự tham gia của đối tác nước ngoài, hoàn thiện phương án thiết kế, đầu tư và dự kiến quý 3/2016 xin phê duyệt đầu tư.

Dự án đáng chú ý nhất của Phát Đạt gần đây là The EverRich 2 (nay đổi tên là RiverCity) quy mô khoảng 8.000 căn hộ cao cấp xây dựng tại Quận 7. Mới đây Phát Đạt đã hợp tác cùng hai đối tác khác là An Gia Investment nắm 25% dự án và Creed Group nắm 25% dự án, để phát triển xây dựng dự án này với tổng mức đầu tư 500 triệu USD. Giai đoạn 1 của dự án với khoảng 1.000 căn hộ đang được liên doanh này đưa ra thị trường.
Phát Đạt được xem là một đại gia địa ốc sở hữu quỹ đất sạch lớn tại TP.HCM và nhiều tỉnh, thành khác. Ước tính quỹ đất các dự án của Phát Đạt hiện nay vào khoảng 210 ha từ 10 dự án lớn nhỏ khác nhau.

TRƯỜNG KỲ