BizLIVE -

Tập đoàn FLC vừa chính thức khởi công dự án Khu nhà hỗn hợp FLC Complex Thanh Hoá với tổng mức đầu tư lên tới 1.200 tỷ đồng.

FLC khởi công tòa nhà có bãi đỗ trực thăng đầu tiên ở Thanh Hóa
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo Tập đoàn FLC cùng nhấn nút khởi công dự án Khu nhà hỗn hợp FLC Complex Thanh Hoá.

FLC Complex là khu phức hợp trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ chung cư tại khu đô thị Nam thành phố Thanh Hóa.

Quy mô dự án bao gồm một công trình hỗn hợp cao 18 tầng tại Lô C5 và một công trình hỗn hợp cao 6 tầng tại Lô C4.

FLC Complex Thanh Hóa có diện tích sử dụng đất là 16.022,5m2, diện tích xây dựng 7.200 m2, hiện đã được tỉnh Thanh Hóa giải phóng mặt bằng sạch giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án. 

Cụ thể, tòa nhà 18 tầng gồm khối đế 6 tầng được bố trí làm trung tâm thương mại, dịch vụ và 2 khối tháp 12 tầng được bố trí làm các căn hộ chung cư. 

Dự án sẽ cung cấp cho thị trường Thanh Hóa khoảng 400 căn hộ chung cư diện tích từ 45 - 100 m2 với nhiều tiện ích như sân chơi, bể bơi, nhà trẻ, nhà cộng đồng…, đáp ứng nhu cầu nhà ở cao cấp của người dân.

Đặc biệt, khi dự án hoàn thành, lần đầu tiên Thanh Hóa sẽ có bãi đỗ trực thăng trên nóc một tòa nhà.

Tòa nhà 6 tầng bên cạnh FLC Complex cũng sẽ được xây dựng để làm trung tâm thương mại, siêu thị và bố trí các gian hàng dịch vụ.

Dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ là trở thành một trung tâm thương mại lớn của tỉnh, góp phần tăng thêm nguồn thu cho ngân sách của địa phương thông qua việc phát triển các loại hình kinh doanh dịch vụ, thương mại cũng như giải quyết công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Theo đại diện FLC, dự án sẽ được đưa vào sử dụng và khai thác sau 2 năm triển khai thi công.

Trước đó, Tập đoàn FLC cũng đã khởi công xây dựng dự án FLC Samson Golf Links vào tháng 5/2014, nằm trong quần thể khu sân golf - resort - khách sạn lớn nhất dải đất miền Trung này với diện tích trên 450 ha, với tổng mức đầu tư gần 5.500 tỷ đồng.

FLC Complex Thanh Hoá là dự án thứ hai nằm trong bản ghi nhớ giữa FLC với UBND tỉnh Thanh Hóa về việc cam kết đầu tư các dự án bất động sản vào Thanh Hóa với tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD trong giai đoạn từ 2014 - 2018.

Một số hình ảnh tại lễ khởi công:

Chủ tịch Tập đoàn FLC - Trịnh Văn Quyết phát biểu tại lễ khởi công.
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Trịnh Văn Chiến phát biểu tại lễ khởi công dự án FLC Complex.
Theo đại diện FLC, dự án sẽ được đưa vào khai thác và sử dụng sau 2 năm triển khai thi công.
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng lãnh đạo Tập đoàn FLC chụp ảnh lưu niệm.

VŨ MINH