Dự án Thăng Long Garden dừng thi công khu thể thao đa năng

Thành Vinh

09:03 29/05/2014

Sau khi một số khách hàng lên tiếng phản đối việc xây dựng khu thể thao đa năng trên diện tích quy hoạch thảm cỏ tại dự án chung cư Thăng Long Garden, chủ đầu tư đã cho dừng thi công hạng mục trong khi chờ cơ quan chức năng ra kết luận cuối cùng.

Dự án Thăng Long Garden dừng thi công khu thể thao đa năng

Chủ đầu tư Thăng Long Garden khẳng định vẫn thực hiện đúng GPXD số 33.

Như thông tin báo Dân trí đã đưa, một số khách hàng mua nhà tại dự án Thăng Long Garden - Công ty cổ phần may Thăng Long, số 250 phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội phản ánh: Chủ đầu tư có dấu hiệu thực hiện sai lệch ý kiến chỉ đạo của TP Hà Nội và nhiều cơ quan chức năng của Thành phố khi “xẻ thịt”  đất được quy hoạch làm thảm cỏ, vườn hoa, sân chơi để xây dựng khu tập luyện thể thao, nhà điều hành không có GPXD. Sau khi phát hiện sự việc, khách hàng đã làm đơn phản ánh đến chủ đầu tư nhưng không nhận được lời giải thích thỏa đáng.
Để làm rõ vụ việc trên, PV Dân trí đã có buổi làm việc với ông Đỗ Đình Thu - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần may Thăng Long. Trao đổi với PV, ông Thu xác nhận việc xây dựng khu tập thể thao nằm ngoài thiết kế ban đầu. Tuy nhiên, việc xây dựng hạng mục này nhằm để phục vụ đời sống của cư dân, không vì mục đích kinh doanh. Sau khi khách hàng lên tiếng phản đối, chủ đầu tư đã cho dừng thi công khu tập thể thao đến khi cơ quan chức năng có kết luận cuối cùng. Theo lời ông Thu, nếu cơ quan chức năng và cư dân yêu cầu bỏ, Công ty tiến hành phá dỡ ngay. Chủ đầu tư cam kết sẽ tháo dỡ khu nhà điều hành sau khi dự án kết thúc, trả lại không gian theo đúng thiết kế.

Trong đơn khiếu nại gửi đến cơ quan chức năng, một số khách hàng còn “tố” chủ đầu tư thực hiện sai GPXD số 33 được Sở Xây dựng cấp ngày 18/3/2011. Về việc này, ông Đỗ Đình Thu cho rằng biết: “Chỉ có 3 lý do buộc phải thay đổi GPXD là công trình biến động chiều cao, diện tích, kết cấu. Sau khi tiến hành chia tách để nâng tổng số căn hộ lên 436, công trình không có sự thay đổi chiều cao, diện tích, kết cấu, chủ đầu tư vẫn thực hiện đúng nội dung GPXD số 33...”.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã có ý kiến chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, làm rõ phản ánh của khách hàng tại dự án Thăng Long Garden.

Theo Dân trí

Theo Dân trí