BizLIVE -

Lác đác vài công nhân thi công tại dự án, cỏ vẫn mọc, sắt thép vẫn trơ cùng tuế nguyệt.

Dự án “tai tiếng” CT1 Vân Canh bây giờ ra sao?
Bao giờ dự án này sẽ về đích, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Dự án AZ Vân Canh Towers  hay còn gọi CT1 Vân Canh (khu đô thị Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội) từng khiến hàng trăm khách hàng ăn không ngon, ngủ không yên khi đã trót góp vốn cho chủ đầu tư để được sở hữu căn hộ “trong mơ” này.

Sau nhiều năm dự án không thể triển khai đúng như kế hoạch, chủ đầu tư AZ Vân Canh Towers  (CTCP Bất động sản AZ ) chính thức đổi tên dự án này thành chung cư CT Number One và hợp tác với sàn bất động sản CEN GROUP để bán.

Dự án được xây dựng trên lô đất CT1 có tổng diện tích 9.920 m2; diện tích sàn xây dựng 3.472m2; với tổng số 1.200 căn căn hộ chung cư; bao gồm 4 tòa: 2 Tòa A (33 tầng) và 2 Tòa B (29 tầng).

Năm 2010, dự án này mở bán, thời điểm đó, nhiều khách hàng đã ký hợp đồng góp vốn và nộp cho công ty này hàng trăm triệu đồng để được quyền mua căn hộ tại dự án này.

Nhưng sau đó, dự án đã tạm dừng thi công gây mất lòng tin với khách hàng khiến nhiều người muốn rút vốn khỏi dự án từ năm 2011.

Để trấn an khách hàng, AZland đã tiến hành động thổ dự án nhưng sau đó dự án cũng không có tiến độ khả thi. Nhưng đến nay, sau 5 năm kể từ ngày khởi công, sau bao lần lỡ hẹn giao nhà cho khách hàng, dự án vẫn chỉ mới xây xong thô.

Theo quan sát của BizLIVE, trên công trường chỉ còn lác đác công nhân đang thi công dự án, một vài máy móc hoạt động, tiếng cẩu tháp kêu lẹt khẹt lâu ngày không được bảo dưỡng.

Khi phóng viên hỏi một bảo vệ công trường về tiến độ bàn giao nhà dự án này, thì người đàn ông này cũng không biết đến bao giờ dự án mới hoàn thành. Cuộc trò chuyện kết thúc trong tiếng thở dài của người đàn ông này và  ánh mắt xa xăm buồn rầu hướng về phía công trình cao vút.

Anh Hoàng Vững một khách hàng cho biết: “Tôi vừa được người bạn bán cắt lỗ tại dự án này, với giá gần 900 triệu đồng. Tô đọc trên mạng thấy dự án này không ổn chút nào, nên đã xuống tận nơi xem tiến độ dự án ra sao. Hóa ra vẫn chưa thể bàn giao nhà cho khách hàng cuối 2015 như lời hứa của chủ đầu tư. Tôi quyết định không mua dự án này”.

Trao đổi với BizLIVE, lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức cho hay: Theo tôi được biết, dự án này chậm tiến độ nhiều năm rồi. Hình như cuối năm nay họ bàn giao nhà cho khách hàng thì phải, còn chính thức thời gian bàn giao nhà thì tôi không nắm được.

Được biết, sau khi đổi tên dự án để lấy may, chủ đầu tư đã ký kết hợp tác bảo lãnh từ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank - chi nhánh Nam Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh mà BizLIVE ghi nhận được tại dự án “tai tiếng” này.

 Năm 2012, dự án vẫn chỉ là bãi đất trống, nhưng chủ đầu tư đã huy động vốn từ phía khách hàng năm 2010 ( ảnh chụp năm 2012).
 Tháng 9/2015, dự án "tai tiếng" một thời mang tên CT1 Vân Canh mới hoàn thiện xong phần thô.
Sau khi đổi tên thành dự án chung cư CT Number One, tiến độ dự án vẫn ì ạch. 
 Lác đác vài công nhân xuất hiện trên công trường.
 Khối lượng lớn sắt thép tập kết tại công trường đã hoen rỉ.
Nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án này đang cắt lỗ để bán tháo hi vọng gỡ gạc lại chút vốn đã đầu tư.
 Cửa công trường vẫn đóng kín, cài then khi chủ đầu tư hứa bàn giao nhà cho khách hàng cuối năm 2015.

VŨ QUANG