Dự án bị cấm giao dịch, lãnh đạo Mũi Né Summerland Resort mời gọi “đầu tư sẽ lãi 300% sau 3 năm”

Thanh Mai

14:50 27/05/2019

BizLIVE - "PR" mời gọi mức sinh lời kỷ lục 300%/3 năm được lãnh đạo của Hưng Lộc Phát đưa ra trong lễ ra mắt dự án Mũi Né Summerland Resort.

Dự án bị cấm giao dịch, lãnh đạo Mũi Né Summerland Resort mời gọi “đầu tư sẽ lãi 300% sau 3 năm”

Ông Phùng Văn Năng mời gọi đầu tư vào Summerland Resort, sẽ lời tối thiểu 300% sau 3 năm.

Được biết trước lễ công bố dự án 1 tuần, Mũi Né Summerland Resort đã bị Sở Xây Dựng Bình Thuận đưa vào danh sách các dự án bị cấm giao dịch tại ở Bình Thuận.

Cụ thể, trong sự kiện công bố dự án Mũi Né Summerland Resort (Phan Thiết), được tổ chức vào ngày 25/5/2019 tại Gem Center với sự tham gia của gần 1.000 khách hàng, ông Phùng Văn Năng - Trưởng ban trợ lý chủ tịch hội đồng quản trị, Trưởng ban tham mưu kế hoạch của công ty Hưng Lộc Phát đã cam kết với khách hàng “chỉ cần đầu tư vào Hưng Lộc Phát, chỉ sau 3 năm, dự án sẽ sinh lời tối thiểu 300%”.

Được biết,  ở giai đoạn 1, các căn nhà phố khoảng 100m2 tại Mũi Né Summerland Resort có mức giá khoảng 7 tỷ đồng/căn. Với mức sinh lời tối thiểu 300%, thì sau 3 năm các nhà đầu tư có thể thu về được 21 tỷ đồng. Đây được xem là mức lợi nhuận kỷ lục trên thị trường.

Với mức giá hơn 21 tỷ/căn sau 3 năm, giá đất của Mũi Né Summerland Resort được lãnh đạo Hưng Lộc Phát định giá vào khoảng hơn 200 triệu/m2 (tương đương với giá đất mặt tiền biển sở hữu vị trí đẹp nhất trên các cung đường Trần Phú (Nha Trang) hoặc Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng).

Theo ông Năng, Mũi Né Summerland Resort là tổ hợp giải trí, sở hữu tuyến phố đi bộ dài nhất tại Phan Thiết, cùng công viên nước trong nhà theo mô hình Tokyo Summerland. Bố trí xung quanh tuyến phố đi bộ là hơn 500 căn nhà phố.

Theo một chuyên gia địa ốc, yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của mô hình tổ hợp giải trí là đơn vị vận hành. Ngay từ khi dự án bắt đầu khởi động, các đơn vị vận hành sẽ phải tham gia từ giai đoạn đầu để đảm bảo dự án đảm bảo tiêu chuẩn của các đơn vị vận hành uy tín.

Tuy nhiên, trong bài phỏng vấn mới nhất trên The Leader, một Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát xác nhận: sẽ chỉ có đơn vị vận hành cho khu khách sạn, mà không đề cập tới khu nhà phố thương mại - phần quan trọng nhất của dự án.

Cũng theo vị lãnh đạo trên, điểm hút khách của dự án Mũi Né Summerland Resort là giá rẻ, mỗi căn nhà phố 4-5 phòng của dự án có thể cho thuê với giá 3 triệu/đêm. Tuy nhiên, với mức giá mà lãnh đạo Hưng Lộc Phát đưa ra, tỷ suất lợi nhuận cho thuê của mỗi căn nhà phố của dự án này chỉ đạt khoảng 4-6% so với vốn đầu tư.

Cụ thể, mới mức cho thuê 3 triệu/đêm, 1 năm mỗi căn nhà phố có thể mang về doanh thu 1 tỷ đồng.

Với tỷ suất lấp đầy 50% của Phan Thiết, mức chi phí vận hành khoảng 40% và mức phí trả cho đơn vị vận hành 20%, thì mỗi năm một căn nhà phố tại Mũi Né Summerland Resort thu về được khoảng 260 triệu. Với tổng mức đầu tư khoảng 7 tỷ/căn, tỷ suất cho thuê của các căn nhà phố của Hưng Lộc Phát vào mức 3,7%/năm.

Còn nếu công suất phòng lấp đầy 100% quanh năm thì tính ra mức sinh lời cũng chưa tới 6%.

 Dự án Mũi Né Summerland Resort bị cấm giao dịch tại Bình Thuận

Tuy nhiên, trước sự kiện công bố dự án Mũi Né Summerland Resort với khách hàng, Sở Xây Dựng Bình Thuận đã đưa dự án này vào danh sách dự án bị cấm giao dịch.

Cụ thể, văn bản thông báo số 1284/SXD-QLN& PTĐTký ngày 15/5/2019 của Sở Xây Dựng Bình Thuận thông báo rõ: hiện tại Công ty TNHH Đầu Tư Hưng Lộc Phát Phan Thiết chưa hoàn thành các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng.

Vì vậy, Sở yêu cầu công ty Hưng Lộc Phát không được phép chào bán dự án ra thị trường. Trong năm 2019 Sở Xây dựng sẽ kiểm tra các hoạt động kinh doanh bất động sản, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

THANH MAI