BizLIVE - UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TP.HCM trên địa bàn huyện Bình Chánh.
Điều chỉnh hệ số giá đất ở cao tốc TP.HCM - Trung Lương
Bệnh viện Nội tiết TW được xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương từ 5,52 đến 6,414 tùy theo vị trí; giá đất nông nghiệp từ 15,322 đến 18,315. Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 3,5.

Dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TP.HCM được Bộ trưởng Y tế cùng lãnh đạo UBND TP.HCM khảo sát vị trí đất để xây dựng bệnh viện từ gần 2 năm trước.

Bộ trưởng Y tế khi đó cho biết bệnh nhân mắc bệnh nội tiết như đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa, bệnh lý tuyến giáp... ngày càng tăng. Hà Nội có Bệnh viện Nội tiết Trưng ương 1 và 2 để điều trị bệnh nhân, trong khi TP.HCM cũng như khu vực phía Nam chưa có cơ sở điều trị chuyên khoa.

Theo đó, UBND TP.HCM chấp thuận cho Bộ Y tế xây dựng Bệnh viện Nội tiết Trung ương với diện tích khoảng 5 - 6 ha tại Lô III - 27 Khu Tân Tạo - Chợ Đệm, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh. Với quy mô 1.000 giường bệnh, bệnh viện khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết những nhu cầu bức thiết về khám chữa bệnh cho người dân thành phố nói riêng và người dân các tỉnh miền Nam nói chung.

DANH PHÚ