Di dời tòa nhà hành chính Đà Nẵng là tầm nhìn 2030 đến 2050

H.L

20:15 26/08/2016

Ngày 26/8, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng đã cho biết như trên tại buổi tiếp xúc đại biểu HĐND TP với cử tri quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng).

Di dời tòa nhà hành chính Đà Nẵng là tầm nhìn 2030 đến 2050

Trong nhiệm kỳ của Bí thư Đà Nẵng sẽ chưa tính tới chuyện di dời Trung tâm hành chính.

Tại buổi tiếp xúc, đa phần cử tri quận Hải Châu đều quan tâm tới câu chuyện có hay không việc di dời trung tâm hành chính TP Đà Nẵng. Nhiều câu hỏi "nóng" của cử tri cũng đã gởi tới lãnh đạo lãnh đạo TP Đà Nẵng như việc có hay không thông tin di dời Trung tâm hành chính TP và vì sao Trung tâm hành chính Đà Nẵng vừa xây dựng với giá 2.000 tỷ đồng, hoạt động gần 3 nâm thì lại tính chuyện di dời...

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, lãnh đạo TP chưa có bất kỳ cuộc họp nào, quyết định nào liên quan đến việc di dời trung tâm hành chính. "Tôi xin khẳng định là hiện nay trung tâm hành chính vẫn nằm ở đó và được sử dụng theo mục đích xây dựng đặt ra.

Tại sao có việc dư luận nói chúng ta di chuyển trung tâm hành chính? Thực ra trong chương trình hành động của Thành ủy có nêu việc quy hoạch TP. Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn 2050, có nghĩa là ba bốn chục năm nữa khi dân số đông lên thì TP sẽ tính toán quy hoạch lại khu vực trung tâm TP.” - ông Xuân Anh, nói.

Cũng theo ông Xuân Anh, việc đặt ra là đến từ năm 2030 tầm nhìn 2050, chứ không phải di dời trung tâm hành chính ngay bây giờ.

“Chưa bao giờ chúng tôi đặt vấn đề ngày mai hoặc năm sau phải di dời trung tâm hành chính hay đập phá nó đi. Nhưng vừa rồi dư luận đẩy vấn đề đó lên cao. Thành ra một số bà con cử tri chưa có thông tin kịp thời đầy đủ nên cứ nghĩ di dời trung tâm hành chính. Không bao giờ có chuyện lãng phí hơn 2.000 tỉ đồng. Còn những hạn chế của trung tâm hành chính chúng ta nói thẳng với nhau là có. Ví dụ như về mặt kỹ thuật là có thiếu oxy, nóng nực hoặc là an toàn cháy nổ, an toàn giao thông. Hiện các cơ quan chức năng đang xử lý khắc phục. Chúng tôi nhận thức việc này và làm rất kỹ càng, chắc gì nhiệm kỳ này đã làm được, chắc gì 10 năm sau đã làm được” - Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết.

 

Theo Lao Động