Trong khi Sở Xây dựng từng có văn bản khẳng định dự án Marina Complex thực hiện đúng quy hoạch, đầy đủ hồ sơ pháp lý... thì UBND TP. Đà Nẵng lại tạm dừng dự án để rà soát theo chỉ đạo của Thành ủy. Điều này cho thấy sự mâu thuẫn trong quyết định của lãnh đạo thành phố và số phận của dự án trên vẫn đang là câu hỏi lớn mà chính Đà Nẵng cũng mơ hồ, lúng túng.
Đà Nẵng lúng túng, chưa biết “số phận” của Marina Complex ra sao
Dự án Marina Complex đang bị dừng triển khai để rà soát lại. Ảnh: TT
Chiều 24/4, tại họp báo thường kỳ của UBND TP. Đà Nẵng, hàng loạt câu hỏi về việc dừng dự án Bến du thuyền Marina Complex được đặt ra cho lãnh đạo thành phố. Bởi, chỉ trong thời gian ngắn, những văn bản, quyết định của Đà Nẵng đang tạo nên sự mâu thuẫn với một dự án đã được quy hoạch từ nhiều năm nay.
Đáng nói, trường hợp trong quá trình rà soát và tham khảo ý kiến các bộ ngành, chuyên gia về môi trường, Đà Nẵng không nhận được đồng tình ủng hộ thực hiện dự án trên thì số phận của nó sẽ ra sao?
Trường hợp thu hồi, Đà Nẵng sẽ dùng nguồn kinh phí từ đâu để đền bù? Trong khi đó, ven sông Hàn không chỉ có một dự án lấn sông như Marina Complex.
Trả lời các vấn đề trên, ông Thái Ngọc Trung - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, sau chỉ đạo của UBND thành phố, hiện Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan đang thực hiện rà soát hồ sơ pháp lý và đánh giá tác động môi trường của dự án. 
 Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết đang thực hiện rà soát toàn bộ các dự án ven sông Hàn. Ảnh: HV
“Không chỉ riêng Marina Complex, Sở cũng đang rà soát lại toàn bộ các dự án ven sông Hàn và sẽ sớm có báo cáo cho thành phố”, ông Trung nói.
Riêng về những câu hỏi sâu hơn về số phận của dự án này, ông Đặng Việt Dũng - Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng trực tiếp trao đổi: “Hiện, dự án đang được dừng triển khai để rà soát, vì vậy thành phố hay Sở Xây dựng cũng chưa có câu trả lời ngay được.
 Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng cho biết phải đợi sau khi rà soát và nghe ý kiến của các chuyên gia thì mới quyết định số phận dự án lấn sông Hàn. Ảnh: HV
Đầu tháng 5/2019, Mặt trận Tổ quốc sẽ chủ trì tổ chức hội thảo để nghe các chuyên gia nói về việc dự án này, sự tác động của nó với dòng chảy, mật độ dân cư tại công trình. Dựa trên cơ sở đó, thành phố sẽ bàn xử lý cách cụ thể”, ông Dũng cho hay.
Như vậy, sau các động thái của Sở Xây dựng khi thông tin báo chí khẳng định dự án Marina Complex đúng quy hoạch và quyết định đột ngột của UBND thành phố khi tạm dừng thì số phận của bến du thuyền Marina Complex vẫn là câu hỏi lớn mà chính quyền Đà Nẵng cũng đang mơ hồ.

Theo Lao Động