Khoảng 16h00 chiều ngày 12/6, tại tòa nhà Capital Garden 102 Trường Chinh, nhiều hộ dân thuộc khu chung cư này đã tập trung dưới tầng 1 của tòa nhà, căng băng rôn, biểu ngữ để yêu cầu chủ đầu tư của tòa nhà ra đối thoại và giải quyết nhiều vướng mắc của cư dân...
Cư dân tòa nhà Capital Garden “tố” chủ đầu tư vô trách nhiệm với mạng sống của người dân
Cư dân tòa nhà Capital Garden tập trung rất đông dưới tầng 1 tòa nhà để yêu cầu chủ đầu tư trả lại lợi ích cho người dân

Cụ thể, ngay sau sự cố hỏa hoạn xảy ra tại tầng 15 của tòa nhà mà hệ thống báo cháy của tòa nhà không hề hoạt động đã khiến cư dân ở khu chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh lo lắng. Cô Nguyễn Thị Hằng, chủ căn hộ 110X ở tầng 15 của tòa nhà cho biết: “Có hỏa hoạn nhưng hoàn toàn không thấy tín hiệu cảnh báo cháy; thang máy vẫn hoạt động bình thường... Nếu sự việc tương tự xảy ra, không hiểu tính mạng của hàng nghìn cư dân ở đây sẽ như thế nào”.

“Tất cả các hộp chữa cháy ở đây chỉ như hình thức thôi, các hệ thống báo cháy tự động ở dưới tầng hầm cũng không có, chúng tôi đang bị đe dọa tính mạng hàng ngày”, một cư dân khác của tòa nhà Capital Garden 102 Trường Chinh bức xúc cho biết thêm

Cu dan toa nha Capital Garden 'to' chu dau tu vo trach nhiem voi mang song cua nguoi dan - Anh 2
Băng rôn kêu cứu của cư dân tòa nhà Capital Garden

Được biết, chung cư cao cấp Capital Garden 102 Trường Chinh cao 25 tầng do Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô – Tập đoàn Kinh Đô TCI làm chủ đầu tư và đã rất nhiều lần cư dân của tòa nhà này gửi đơn kiến nghị lên chủ đầu tư nhưng không nhận được bất cứ sự hồi đáp hay phản hồi nào.

Theo ghi nhận của PV, vào khoảng 16h chiều ngày 12/6, có rất nhiều hộ dân tập trung dưới tầng 1 của tòa nhà, mang theo rất nhiều băng rôn, biểu ngữ yêu cầu chủ đầu tư đối thoại trực tiếp và giải quyết các vấn đề còn khúc mắc cho cư dân cho đến tận hơn 23h đêm nhưng vẫn chưa nhận được sự hồi đáp từ phía chủ đầu tư.

Cu dan toa nha Capital Garden 'to' chu dau tu vo trach nhiem voi mang song cua nguoi dan - Anh 3
Rất đông cư dân tham gia, bức xúc "tố" chủ đầu tư vô trách nhiệm

Theo Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội, chung cư cao cấp Capital Garden 102 Trường Chinh là một trong những công trình thuộc nhóm các chung cư vi phạm các quy định về PCCC do chưa nghiệm thu về PCCC nhưng đã đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, theo thông tin các cư dân tại đây cung cấp cho PV, các hạng mục xây dựng chưa hoàn thành trong khi các hộ dân về đã một thời gian dài đồng nghĩa với việc sự an toàn cho người dân không được đảm bảo, các tiện ích cơ bản mà lẽ ra người dân được hưởng cũng không có, tất cả chỉ tồn tại trên mặt giấy tờ.

Theo Pháp Luật Việt Nam