BizLIVE - Vingroup bác bỏ thông tin bán cổ phần Vinschool, VinMec, thông tin được Reuters đưa ra vào chiều 11/9.
Vingroup bác thông tin bán Vinschool, VinMec
  • . Reuters dẫn nguồn tin giấu tên cho biết đã có những cuộc đàm phán không chính thức và có 2 người mua quan tâm đến thương vụ bán Vinschool và VinMec

  • . Vingroup bác bỏ thông tin bán cổ phần Vinschool, VinMec

Chiều ngày 11/9 (giờ Việt Nam), Reuters đưa tin Tập đoàn Vingroup (mã VIC) đang cân nhắc bán mảng trường học (Vinschool) và bệnh viện (VinMec) nhằm tái cơ cấu tập trung. Tờ báo này dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng đã có những cuộc đàm phán không chính thức và đã có hai người mua quan tâm đến thương vụ này. Giá trị thương vụ có thể lên tới 1,5 tỷ USD.

Chiều cùng ngày, đại diện Vingroup đã bác bỏ thông tin này.

"Chúng tôi khẳng định không có kế hoạch bán cổ phần VinMec và Vinschool. VinMec và Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của Vingroup và chúng tôi vẫn cam kết phát triển hệ thống này trở nên tốt đẹp, toàn diện hơn.

Với VinMec, chúng tôi vẫn liên tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để phát triển và nâng tầm VinMec lên tầm đẳng cấp quốc tế. Với Vinschool, chúng tôi không có kế hoạch mở rộng quốc tế nên không có kế hoạch hợp tác nào", theo nguồn tin chính thức của Vingroup. 

Vinschool hiện có 32 cơ sở trên toàn quốc tập trung tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng với hơn 27.000 học sinh còn VinMec đang sở hữu 8 bệnh viện và nhiều phòng khám, viện nghiên cứu trên toàn quốc.

BẢO VY