BizLIVE - Ngày 28/06/2016, nhóm cổ đông VinaCapital đã không còn là cổ đông lớn của Hòa Phát.
VinaCapital chính thức rút khỏi danh sách cổ đông lớn của Hòa Phát
Ảnh minh họa.
Hai quỹ thuộc VinaCapital là VOF Investment Limited và Vietnam Investment Property Holdings Limited vừa bán ra lần lượt 1,03 triệu và 550 nghìn cổ phiếu HPG của CTCP Tập đoàn Hòa Phát, làm giảm tỷ lệ sở hữu của nhóm cổ đông này từ 5,21% xuống còn 4,99%.
Với tỷ lệ nắm giữ này, VinaCapital đã không còn là cổ đông lớn của Hòa Phát.
Trước đó, hồi tháng 8/2015, đại diện của VinaCapital là ông Andy Ho, Giám đốc điều hành công ty quản lý quỹ Vincapital đã từ nhiệm thành viên HĐQT của Hòa Phát.
Tại buổi gặp mặt nhà đầu tư mới đây, bà Phạm Thị Kim Oanh – Giám đốc Tài chính HPG cho biết, trong 6 tháng đầu năm, HPG đã xuất bán khoảng 140.000 tấn phôi cho các nhà máy cán thép trong nước, hoàn thành nâng cấp một số thiết bị của lò luyện thép để sản xuất thép làm que hàn. Mục tiêu của HPG là đáp ứng 300.000 tấn phôi trong năm 2016 và đáp ứng toàn bộ nhu cầu thép làm que hàn của các doanh nghiệp vật liệu hàn.
Với mặt hàng ống thép, HPG hiện có công suất khoảng trên 500.000 tấn sản phẩm (gồm ống đen, ống mạ kẽm, ống tôn mạ,…) với các nhà máy đặt tại Hưng Yên, Đà Nẵng, Bình Dương và Long An. Trung bình trong quý II, mỗi tháng công ty Ống thép Hòa Phát tiêu thụ khoảng 40.000 tấn.

TRẦN THÚY