BizLIVE -

Nguyên nhân là do HoSE cho rằng, việc nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty - ông Lê Văn Hướng bị khởi tố và tạm giam để phục vụ điều tra có thể sẽ làm ảnh hưởng đến nhà đầu tư.

Từ 3/7, cổ phiếu JVC chính thức vào diện cảnh báo
Ảnh minh họa.
Sở giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) vừa có quyết định chính thức đưa cổ phiếu JVC của Công ty cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật vào diện cảnh báo kể từ ngày 3/7/2015.

Nguyên nhân cổ phiếu rơi vào diện cảnh báo do Thành viên HĐQT, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty là ông Lê Văn Hướng bị khởi tố và tạm giam để phục vụ điều tra. HoSE cho rằng, việc này có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà đầu tư.

Trong 2 ngày 22/6 và 25/6, CTCK VPBank (VPBS) đã bán giải chấp tổng cộng 2.069.370 cổ phiếu JVC thuộc sở hữu của ông Lê Văn Hướng. Việc bán số cổ phiếu nêu trên đã không thực hiện công bố thông tin.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hạnh, vợ ông Hướng cũng bị bán giải chấp 1,8 triệu cổ phiếu tại CTCP Chứng khoán Phú Hưng.

Sau 14 phiên giảm sàn liên tiếp, ngày 2/7, cổ phiếu JVC lần đầu tăng trần và đóng cửa ở mức giá 8.100 đồng/cổ phiếu. Trong phiên giao dịch này, JVC khớp tới gần 12 triệu cổ phiếu trong khi đó, nhà đầu tư ngoại cũng đã kịp bán ròng 1,3 triệu cổ phiếu. Điều này cho thấy, lượng giao dịch của JVC phiên này phần lớn đến từ khối nội.

TRẦN THÚY