TP.HCM lập đoàn kiểm tra Lazada về việc bán thiết bị lắp ráp súng

Hoài Phương

07:00 01/03/2019

BizLIVE -

Sở Công Thương TP.HCM vừa có văn bản gửi Văn phòng UBND TP.HCM báo cáo công tác kiểm tra thông tin trang thương mại điện tử Lazada.vn bán thiết bị lắp ráp súng.

TP.HCM lập đoàn kiểm tra Lazada về việc bán thiết bị lắp ráp súng

Ảnh chụp màn hình sản phẩm trên trang Lazada.vn ngày 17/2

Văn bản cho biết, lãnh đạo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Thanh tra Sở chủ trì và phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập khẩu - Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường thành phố thành lập đoàn kiểm tra để tiến hành kiểm tra ngay các nội dung báo chí nêu.

Ngày 20/2/2019, đoàn kiểm tra đã thực hiện các thủ tục tiến hành kiểm tra thực tế tại trụ sở chính của doanh nghiệp về các thông tin có liên quan và việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động thương mại điện tử và xúc tiến thương mại trên sàn giao dịch thương mại điện tử www.lazada.vn do Công ty TNHH Recess (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0308808576, do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP cấp ngày 6-5-2009, đăng ký thay đổi lần thứ 17 ngày 21-6-2018) là đơn vị thiết lập và quản lý điều hành hoạt động của website ww.lazada.vn.

“Hiện tại, đoàn kiểm tra đang đề nghị doanh nghiệp phối hợp cung cấp các tài liệu, cơ sở dữ liệu liên quan để làm rõ các nội dung do báo chí phản ánh. Sau khi hoàn tất công tác kiểm tra, đoàn kiểm tra do Sở Công Thương chủ trì sẽ có văn bản báo cáo chính thức UBND TP”, văn bản nêu rõ.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản yêu cầu Sở Công Thương chủ trì kiểm tra thông tin Lazada.vn bán thiết bị lắp ráp súng, có khả năng gây sát thương. Đây được cho là các mặt hàng thuộc diện cấm kinh doanh.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cùng Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cũng cho biết sau khi ghi nhận thông tin báo chí phản ánh, các cơ quan đang xem xét để xác định mức độ vi phạm của nhà bán lẻ trực tuyến Lazada.

HOÀI PHƯƠNG

Tin bài khác

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?