BizLIVE -

HĐQT Vingroup cũng dự kiến sẽ trình cổ đông thông qua việc không chia cổ tức cho năm 2019 và dùng toàn bộ lợi nhuận còn lại để đầu tư kinh doanh.

Thắt chặt chi tiêu và đầu tư, Vingroup (VIC) lên kế hoạch lợi nhuận giảm 35% năm 2020
Ảnh minh họa.

CTCP Tập đoàn Vingroup (mã VIC) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 dự kiến diễn ra vào ngày 28/5 tới đây. Tại Đại hội, Vingroup dự kiến trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh với doanh thu thuần 145.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng 5.000 tỷ đồng, tương ứng tăng 12% và giảm 35% so với thực hiện năm trước.

Trong đó, với lĩnh vực bất động sản, Vinhomes sẽ tiếp tục mở bán các phân khu mới thuộc 3 đại dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park, mở bán phân khu thấp tầng tại dự án Vinhomes Wonder Park tại Đan Phượng, Hà Nội.

Ngoài ra, Vinhomes cũng bắt đầu hiện thực hóa chiến lược phát triển các mảng kinh doanh nhằm tạo dòng tiền đều cho công ty bao gồm phát triển hệ thống văn phòng cho thuê và khu công nghiệp.

Với lĩnh vực cho thuê trung tâm thương mại, Vincom Retail sẽ đẩy mạnh số hóa và hiện thực hóa mô hình mua sắm – giải trí; Vinpearl tập trung thúc đẩy kinh doanh với số cơ sở đã đi vào hoạt động và ưu tiên các dự án tối ưu chi phí vận hành.

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast và Vinsmart tập trung vào bán hàng tại thị trường trong nước, tận dụng tối đa hệ sinh thái Vingroup tạo sức hấp dẫn cho sản phẩm đồng thời xúc tiến xuất khẩu.

Vingroup nhận định năm 2020 sẽ tiếp tục là năm thách thức trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới còn chưa được kiểm soát triệt để và nhiều ngành nghề như du lịch, sản xuất có sự phụ thuộc lớn vào thị trường quốc tế. Nhằm chủ động nguồn lực đối phó với những bất ổn do Covid-19, Vingroup sẽ thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng, quản lý chặt chẽ việc chi tiêu và mở rộng, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động các lĩnh vực hiện có.

Về kết quả kinh doanh năm 2019, Vingroup đạt 130.036 tỷ đồng doanh thu thuần và 7.717 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 7% và 24% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế lũy kế chưa phân phối đến cuối năm đạt 5.187 tỷ đồng. HĐQT Vingroup cũng dự kiến sẽ trình cổ đông thông qua việc không chia cổ tức cho năm 2019 và dùng toàn bộ lợi nhuận còn lại để đầu tư kinh doanh.

THANH HÀ