BizLIVE - Số vốn sẽ được sử dụng vào dự án khai thác hầm lò mỏ than Núi Béo với công suất thiết kế 2 triệu tấn than/năm.
Than Núi Béo ký hợp đồng vay 800 tỷ đồng từ Vietcombank
Dự án khai thác hầm lò mỏ than Núi Béo.

Công ty Cổ phần Than Núi Béo (mã: NBC) vừa ký hợp đồng vay Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - mã: VCB) 800 tỷ đồng cho dự án khai thác hầm lò mỏ than Núi Béo tại tỉnh Quảng Ninh.

Dự án khai thác hầm lò mỏ than Núi Béo có địa điểm thực hiện tại phường Hà Tu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, là dự án hầm lò đầu tiên do Vinacomin tự thiết kế, xây dựng và giao cho Công ty Than Núi Béo làm chủ đầu tư. 

Đây cũng là dự án có công nghệ thi công đào lò giếng đứng hiện đại nhất hiện nay của Ucraina đang được các nước trên thế giới áp dụng.

Với công suất thiết kế đạt 2 triệu tấn than/năm, dự án được đánh giá là một bước ngoặt quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của Công ty Than Núi Béo khi chuyển từ khai thác lộ thiên sang khai thác hầm lò, được kỳ vọng là tiền đề để xây dựng hàng loạt các mỏ hầm lò giếng đứng trong thời gian tới. 

Dự kiến đến năm 2017, dự án sẽ cung ứng sản lượng than đầu tiên, đến 2018 sẽ đạt 1,7 triệu tấn và đến 2019 đạt công suất thiết kế 2 triệu tấn/năm.

HẠNH PHÚC