BizLIVE - Thị giá cổ phiếu BCG hiện ở vùng 5.900 đồng/cổ phiếu. Như vậy, tập đoàn này phải chi khoảng 65 tỷ đồng để trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại BCG.
Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI bất ngờ gom hơn 10 triệu cổ phiếu BCG
DOJI "nhắm" vào hoạt động kinh doanh bất động sản và năng lượng mặt trời của BCG.

10,8 triệu cổ phiếu BCG của Công ty Cổ phần Bamboo Capital được Tập đoàn DOJI (DOJI) thực hiện mua vào theo hình thức giao dịch thỏa thuận và chính thức trở thành cổ đông lớn kiêm đối tác chiến lược của công ty vào ngày 8/12 vừa qua.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Tổng giám đốc điều hành BCG cho biết, công ty kỳ vọng nhiều cơ hội làm việc với DOJI trong thời gian sắp tới để phát triển các lĩnh vực như bất động sản và năng lượng mặt trời, hai lĩnh vực chủ lực của công ty trong giai đoạn 5 năm sắp tới.

Được biết, các dự án bất động sản của BCG tại Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ khởi công vào đầu năm 2018 với thời gian xây dựng dự kiến trong khoảng 18 tháng. Các dự án này của BCG khi đi vào hoạt động sẽ tạo ra nguồn thu đáng kể đóng góp vào cấu trúc doanh thu của công ty trong tương lai.

Ngoài ra, công ty hiện cũng đang chuẩn bị các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm triển khai xây dựng các nhà máy năng lượng mặt trời với quy mô vừa và nhỏ tại các tỉnh Long An, Quảng Nam, Đắk Lắk trong quý II/2018.

Tập đoàn DOJI được biết đến hoạt động trong lĩnh vực vàng bạc đá quý, khai thác và chế tác đá quý; sản xuất hàng trang sức; kinh doanh vàng miếng; xuất nhập khẩu vàng; với hệ thống chuỗi các trung tâm và cửa hàng trang sức trên cả nước.

Tập đoàn  bao gồm 7 công ty thành viên hoạt động theo mô hình công ty mẹ và công ty con, 5 công ty liên kết góp vốn và 17 chi nhánh trên cả nước. Từ năm 2011 đến nay, DOJI còn mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực bất động sản, du lịch và tài chính ngân hàng.

HUYỀN TRÂM