BizLIVE - Với công nghệ tác động kép khóa chặt vào lớp sáp cây trồng, bảo vệ cây trồng chống lại tác nhân xâm nhập của nấm bệnh và lưu dẫn kéo dài.
Syngenta Việt Nam lần đầu giới thiệu công nghệ mới kiểm soát bệnh hại trên lúa
Người nông dân và sản phẩm Reflect Xtra 325SC
Việt Nam tham gia nhiều FTA, các mặt hàng nông sản, trong đó có lúa gạo có cơ hội lớn thâm nhập vào các thị trường khó tính. Do vậy, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và các yêu cầu về dư lượng phải đặt lên hàng đầu.
Mới đây, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam chính thức giới thiệu sản phẩm Reflect Xtra 325SC – hứa hẹn sẽ mang đến cho nông dân thêm một sự lựa chọn hoàn hảo về công nghệ, giúp gia tăng hiệu quả đầu tư. 
Đây là sản phẩm mới giúp kiểm soát sâu bệnh hiệu quả, nâng cao năng suất và chất lượng gạo, không tồn dư hóa chất góp phần nâng cao vị thế gạo Việt Nam trên trường quốc tế. 
Theo đại diện công ty Syngenta Việt Nam, Reflect Xtra 325SC ứng dụng công nghệ SDHI “khóa kép” mới, công nghệ này lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam và Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên tại châu Á-Thái Bình Dương mà Syngenta mang tới công nghệ này.
Reflect Extra có tính đột phá về công nghệ, từ hoạt chất đến công thức thành phẩm, tất cả đều còn trong thời gian bảo hộ độc quyền sáng chế. Trên thị trường duy nhất sản phẩm Reflect Xtra của Syngenta được phép lưu hành dưới dạng thành phẩm và công thức phối trộn này. 
Reflect Xtra không chỉ giúp người nông dân kiểm soát mạnh mẽ bệnh hại đốm vằn và lem lép hạt - phòng ngừa nấm bệnh. Với công nghệ tác động kép khóa chặt vào lớp sáp cây trồng, bảo vệ cây trồng chống lại tác nhân xâm nhập của nấm bệnh và lưu dẫn kéo dài. Đặc tính bền bỉ và ổn định trên bề mặt cây trồng -  Không bị rửa rôi và chống UV. Bảo vệ cây lúa giai đoạn cực trọng, thời điểm nuôi đòng giúp lúa trổ rộ, vô gạo nhanh, năng xuất cao, chất lượng đáp ứng yêu cầu thị trường nhập khẩu.
Cam kết đầu tư 2 tỷ USD vào nông nghiệp bền vững
Sản phẩm Reflect Xtra là kết quả của quá trình nghiên cứu, sáng tạo một cách nghiêm túc của các nhà khoa học Syngenta. Sau quá trình nghiên cứu trên toàn cầu, các nhà khoa học đã hợp tác với các Viện nghiên cứu, các cơ quan chức năng ở địa phương khảo nghiệm, đánh giá hiệu quả của sản phẩm Reflect Xtra trên nhiều điều kiện địa hình khác nhau. 
Ông Trần Thanh Vũ, Tổng Giám đốc Syngenta Việt Nam cho biết, với nền tảng khoa học cây trồng được xây dựng từ bề dày 250 năm lịch sử, Syngenta là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, có trụ sở chính tại Thụy Sỹ. Hàng năm, Tập đoàn đầu tư khoảng 1,3 tỷ USD vào các hoạt động R&D để đưa ra thị trường các sản phẩm mới. 
Syngenta luôn tiên phong đưa các giải pháp công nghệ tiến tiến về khoa học cây trồng được nghiên cứu và phát triển trên toàn cầu tới Việt Nam, giúp người nông dân cải thiện phương thức canh tác, thích ứng với những biến đổi của thời tiết để gặt hái những vụ mùa bội thu. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng Reflect Xtra 325 sẽ đáp ứng sự kỳ vọng của người nông dân về một sản phẩm đột phá về công nghệ, góp phần nâng cao năng suất, giá trị hạt gạo để có thể “Nâng tầm hạt gạo Việt” trên thị trường quốc tế.
Năm 2020, Tập đoàn Syngenta đã giới thiệu Chương trình Phát triển Bền vững (Good Growth Plan) mới với 4 cam kết, trong đó đặt cuộc chiến ứng phó với biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học là cốt lõi của mô hình kinh doanh của tập đoàn và đưa nông nghiệp trở thành một phần của giải pháp cho của sự phục hồi của nền kinh tế thời kỳ hậu Covid-19. 
“Theo Chương trình Phát triển bền vững mới, Tập đoàn Syngenta cam kết đầu tư 2 tỷ USD vào nông nghiệp bền vững tới năm 2025 và mang lại 2 đột phá mới về công nghệ cho thị trường mỗi năm. Việc giới thiệu sản phẩm Reflect Xtra thể hiện một trong số các cam kết của chương trình phát triển bền vững tăng cường các sáng tạo hướng tới nông dân và thiên nhiên”, ông Vũ nhấn mạnh.  

NGUYỄN HUYỀN