BizLIVE - Đợt phát hành được bảo lãnh thanh toán bởi Quỹ GGIF. Kỳ hạn trái phiếu 10 năm với lãi suất cố định 7%/năm, thấp hơn mức lãi suất tối đa mà HĐQT của REE đã thông qua trước đó (tối đa 7,3%/năm).
Standard Chartered Việt Nam đã thu xếp phát hành 2.318 tỷ đồng trái phiếu cho REE lãi suất cố định 7%/năm
Theo tin từ Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, Ngân hàng này vừa thu xếp phát hành thành công đợt trái phiếu đầu tiên của CTCP Cơ Điện Lạnh (mã REE) trị giá 2.318 tỷ đồng (tương đương 100 triệu USD) với lãi suất cố định 7%/năm, kỳ hạn 10 năm.

Đợt phát hành được bảo lãnh thanh toán bởi Quỹ đầu tư và bảo lãnh tín dụng (Credit Guarantee and Investment Facility - CGIF”), một quỹ đầu tư tín thác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) được S&P đánh giá tín nhiệm hạng AA trên toàn cầu.

Đây là lần thứ 6 Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đóng vai trò là đại lý thu xếp phát hành trái phiếu doanh nghiệp bằng Việt Nam Đồng (VND) được bảo lãnh.

Và cũng là lần bảo lãnh thứ 8 của CGIF cho trái phiếu phát hành tại thị trường trái phiếu bằng VND, với tổng giá trị quy đổi sang USD lên tới 532 triệu USD, đồng thời củng cố vai trò của CGIF trong việc thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường trái phiếu trong nước trong những năm gần đây.

Tuần trước, Hội đồng quản trị của REE đã thông qua việc triển khai phương án phát hành trái phiếu có tổng trị giá 100 triệu USD quy đổi sang VND tương đương, kỳ hạn 10 năm, lãi suất trái phiếu 10 năm tối đa 7,3%/năm, lãi trả mỗi 6 tháng/lần, trả nợ gốc một lần vào ngày đáo hạn.

REE huy động 100 triệu USD trái phiếu cho việc phát triển các dự án bất động sản văn phòng cho thuê trên quỹ đất hiện hữu ở TP. HCM; và dùng thanh toán tiền sử dụng đất/mua đất đối với việc phát triển dự án mới trong khu e.town; hoặc phát triển thêm quỹ đất mới để xây dựng văn phòng cho thuê ở TP. HCM, nhưng không phải phát triển quỹ đất ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

REE thế chấp 60,37% cổ phần trong CTCP Thủy điện Thác Bà (mã TBC) và 25,76% cổ phần trong CTCP Thủy điện Sông Ba Hạ (mã SBH) của REE.

HỒNG QUÂN