BizLIVE - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản quyết định hủy bỏ Giấp phép kinh doanh hàng không chung của Cục Hàng không Việt Nam cấp cho Công ty Cổ phần Hàng không Bầu Trời Xanh (Blue Sky Air).
Rút giấy phép kinh doanh hãng hàng không Blue Sky Air
Ảnh minh họa.
Theo đó, Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm thông báo bằng văn bản về việc hủy bỏ Giấp phép kinh doanh hàng không chung cho Blue Sky Air. 
Bộ GTVT yêu cầu hãng hàng không này có trách nhiệm giải quyết các hợp đồng vận chuyển, các nghĩa vụ về tài chính liên quan đến kinh doanh vận chuyển hàng không theo quy định của pháp luật.
Blue Sky Air được Bộ GTVT cấp Giấp phép kinh doanh từ năm 2008, tuy nhiên sau 10 năm chưa được Cục Hàng không Việt Nam cấp chứng chỉ nhà khai thác - AOC và chưa thực hiện bất kỳ chuyến bay nào, hãng đã bị tước giấy phép.
Tại thời điểm 2008, Blue Sky Air được cấp Giấy phép kinh doanh hàng không chung để tham gia thị trường khai thác các loại máy bay như trực thăng, thủy phi cơ và tất cả các loại máy bay cánh bằng khác với đăng ký khai thác hơn 20 tuyến du lịch trong nước.
Thời điểm đó, Blue Sky Air được kỳ vọng tương lai không xa có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của xã hội. Tuy nhiên, từ đó đến nay vẫn không có thêm thông tin nào về hoạt động của hãng này.
Vì vậy, theo quy định tại Nghị định 89, Giấy phép của Công ty Bầu Trời Xanh thuộc trường hợp hủy bỏ. Trong trường hợp này, Bộ GTVT ra quyết định hủy bỏ giấy phép và doanh nghiệp phải chấm dứt ngay việc kinh doanh vận tải hàng không.
Cũng theo quy định tại Nghị định 89, doanh nghiệp sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh hàng không chung nếu trong vòng 3 năm doanh nghiệp chưa có hoạt động khai thác và chưa được cấp chứng chỉ nhà khai thác.

HẠ AN