BizLIVE - CTCP Đầu Tư & Phát Triển Dự Án Hạ Tầng Thái Bình Dương (mã PPI) vừa công bố BCTC hợp nhất soát xét 6 tháng đầu năm 2016. Theo đó, lợi nhuận sau thuế sau kiểm toán “bốc hơi" tới 98%, còn chưa tới 300 triệu đồng, so với mức gần 17 tỷ đồng công ty công bố trước đó.
PPI: Lợi nhuận sau thuế “bốc hơi” 98% sau kiểm toán
Ảnh minh họa.
Cụ thể, doanh thu thuần của doanh nghiệp sau kiểm toán chỉ đạt mức 200 tỷ đồng, giảm 28% so với con số trong báo cáo công ty tự lập.
Nguyên nhân do trong 6 tháng đầu năm, PPI đã hoàn thành một số khối lượng thi công, được đại diện nhà đầu tư xác nhận. Tuy nhiên, do hồ sơ chưa được nghiệm thu chính thức nên đơn vị kiểm toán đề nghị chưa ghi nhận trong kỳ và sẽ được ghi nhận khi đã nghiệm thu chính thức. Do dự án có tỷ suất lợi nhuận cao nên việc giảm doanh thu đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty trong 6 tháng đầu năm so với trước kiểm toán.
Bên cạnh đó, PPI còn có một số dự án đang thi công dở dang chưa hoàn tất dẫn đến kết quả kinh doanh giảm. Trong đó doanh thu từ chuyển nhượng Dự án khu dân cư phường Hiệp Bình Chánh - quận Thủ Đức với giá trị 99,2 tỷ đồng không có lợi nhuận do thực hiện chủ trương về việc thoái vốn đầu tư.
Trong khi đó, giá vốn bán hàng chỉ giảm 23,6% khiến lợi nhuận gộp chỉ đạt 13,3 tỷ đồng, giảm tới 60,5% so với con số tự lập. Sau khi trừ đi các chi phí khác, lợi nhuận sau thuế của PPI chỉ còn vỏn vẹn 294 triệu đồng, giảm tới 98% so với mức gần 16,6 tỷ đồng công ty công bố trước đó.

TRẦN THÚY