BizLIVE - Đồng hành vì một mùa xuân ấm áp, chung tay cùng thanh niên trong các chiến dịch tình nguyện hè, góp sức gây quỹ khuyến học… Phát Đạt đã và đang miệt mài sẻ chia cùng cộng đồng xã hội.
Phát Đạt: Điểm lại 6 tháng đầu năm nỗ lực vì cộng đồng
Phát Đạt xác định phát triển doanh nghiệp gắn liền sứ mệnh hỗ trợ cộng đồng.

Nửa năm không chỉ đánh dấu bởi bình chọn và vinh danh

Khép lại quý II/2018, truyền thông liên tục xướng tên Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) với hàng loạt giải thưởng danh giá như: Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam (06-2018), Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam (04-2018), Không gian sống chuẩn mực (03-2018)… Đằng sau ánh hào quang đó, ít ai biết rằng, doanh nghiệp này còn có nhiều đóng góp thầm lặng với mong muốn kiến tạo một xã hội văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ở Phát Đạt, hoạt động thiện nguyện được thực hiện liên tục và bền bỉ từ năm này qua năm khác. Khi chương trình Giấc mơ đêm mùa Đông gây quỹ cho bệnh nhi ung thư diễn ra hồi cuối năm 2017 vẫn còn dư âm, người Phát Đạt đã bắt tay với hàng loạt dự án hỗ trợ cộng đồng khác cho năm 2018. Để mang lại một mùa xuân nghĩa tình với bánh chưng, quà tết hay những tấm vé cho sinh viên xa nhà, Phát Đạt đóng góp trong đó hàng ngàn chiếc áo Xuân tình nguyện, và gần đây là những chiếc áo xanh tình nguyện hè lan tỏa sức trẻ trên mọi nẻo đường.

Không rầm rộ và phô trương, thế nhưng ở sự kiện lớn nhỏ nào cũng có sức người, sức của từ Phát Đạt: có khi, đó là chương trình Diễn đàn công nghiệp 4.0 do hội Nữ Doanh nhân TP.HCM tổ chức (03-2018), vì sự tiến bộ của phụ nữ trong làn sóng công nghệ đang diễn ra trên thế giới; có khi, đó là Đại hội Thể dục thể thao TP.HCM (03-2018) nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng thể dục thể thao trong cả nước.

Có những đóng góp không cần được vinh danh, bởi vinh danh lớn lao nhất là sự đổi thay tích cực của cộng đồng. Trong đó, đóng góp của doanh nghiệp vừa là trách nhiệm, vừa là sứ mệnh cao cả vì một xã hội tốt đẹp hơn.

Phát triển doanh nghiệp gắn liền sứ mệnh hỗ trợ cộng đồng

Đó là nội dung được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông của Phát Đạt diễn ra hồi cuối tháng 03-2018. Có thể nói, kết thúc chặng đường nửa đầu năm, doanh nghiệp vào Top 10 Nhà phát triển Bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam năm 2017 đã làm tốt nhiệm vụ này do cổ đông giao phó.

Gần 14 năm kể từ khi thành lập, Phát Đạt luôn âm thầm có mặt kịp thời ngay khi cộng đồng cần nguồn lực giúp đỡ. Và sẽ không ai quên cái tên Phát Đạt trong những hoạt động góp sức như: 260 suất học bổng “Ngăn dòng bỏ học” (2012); ủng hộ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình” (2012); trao học bổng “Tiếp sức đến trường”; ủng hộ chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”; gây quỹ góp thêm mùa xuân cho đồng bào Quảng Ngãi (2013); trao quà cho bà con vùng lũ Quảng Bình, Quảng Ngãi (2017); ...

 Phát Đạt tặng quà động viên bà con xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi sau lũ lụt (ảnh tư liệu PĐ).

Nối tiếp tinh thần sẻ chia đó, năm 2018, Phát Đạt đã chung tay trong chương trình Đi bộ đồng hành gây quỹ chăm lo cho học sinh khó khăn trên địa bàn quận 4, TP.HCM (03-2018) - nơi còn rất nhiều học sinh cần sự quan tâm của các chương trình khuyến học, khuyến tài.

Cũng những ngày này, tại một huyện nghèo trên sườn Tây Quảng Ngãi, có ngôi trường đang được đầu tư khang trang để các em nhỏ vùng cao không còn oằn mình gánh từng con chữ... Với những nghĩa cử cao đẹp đó, Phát Đạt chắc chắc sẽ còn gieo thêm nhiều mầm lành cho cộng đồng, quê hương!

THANH THỦY