BizLIVE - Ngoài việc là tổng thầu thi công, FLC Faros cũng được biết tới với vai trò là chủ đầu tư của nhiều dự án quy mô lớn trên khắp Việt Nam.
Ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục hạ tỷ lệ sở hữu tại ROS
FLC Faros là tổng thầu toà tháp 72 tầng FLC Diamond 72 Tower tại Hải Phòng.
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn FLC, cổ đông lớn tại CTCP Xây dựng FLC Faros (HoSE: ROS), tiếp tục hạ tỷ lệ sở hữu tại công ty trong các ngày 1/6 và 8/6.
Cụ thể, theo báo cáo về thay đổi sở hữu của cổ đông lớn được ông Trịnh Văn Quyết gửi Ủy ban Chứng khoán, trong ngày 8/6, ông đã bán ra 7,2 triệu cổ phiếu ROS. Trước đó, vào ngày 1/6, ông bán ra 162,3 triệu cổ phiếu ROS.
Với các giao dịch này, tỷ lệ nắm giữ của ông Quyết tại FLC Faros đã giảm từ 35,98% (tương ứng 204,2 triệu cổ phiếu) xuống còn 6,11% (35 triệu cổ phiếu).
ROS đang giữ đà tăng tích cực với sắc tím trong các phiên gần đây. Kết thúc phiên sáng 8/6, cổ phiếu này dẫn đầu thanh khoản với gần 41,95 triệu đơn vị khớp lệnh và dư mua trần 9,66 triệu đơn vị.
FLC Faros mới đây đã được chấp thuận sáp nhập vào CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý Tài sản FLC (GAB). Đồng thời, phương án hoán đổi cổ phần của hai doanh nghiệp cũng đã được phía GAB thông qua. Theo đó, tỷ lệ hoán đổi dự kiến là 1:15, tức 1 cổ phần của FLC GAB dự kiến sẽ hoán đổi lấy 15 cổ phần của FLC Faros. Đối tượng phát hành là các cổ đông của FLC Faros.
Trong khi đó, cổ phiếu GAB hiện đang giao dịch quanh vùng 156,4 ngàn đồng, là một trong những cổ phiếu có mức tăng ấn tượng nhất thị trường trong năm 2020.
FLC Faros hiện là tổng thầu nhiều dự án lớn của FLC trên khắp cả nước, như khu đô thị FLC Tropical City Ha Long giai đoạn 2 (Quảng Ninh), FLC Legacy Kontum (Kon Tum), FLC La Vista Sadec (Đồng Tháp), tổ hợp khách sạn và nhà phố thương mại FLC Hilltop Gia Lai… và mới đây nhất là toà tháp 72 tầng FLC Diamond 72 Tower tại Hải Phòng.
Dự kiến, đây sẽ là tòa nhà cao nhất miền duyên hải Bắc Bộ, và cũng là một trong ba toà nhà cao nhất Việt Nam vào thời điểm hoàn thành. Theo thông tin tại ĐHCĐ diễn ra mới đây, FLC Faros cho biết một số dự án khác cũng đang được công ty xúc tiến triển khai trong quý 2 và quý 3.
Ngoài việc là tổng thầu thi công, FLC Faros cũng được biết tới với vai trò là chủ đầu tư của nhiều dự án quy mô lớn trên khắp Việt Nam.

THANH HÀ