BizLIVE - Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật (mã JVC) vừa thông báo Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc miễn nhiệm và bổ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty.
Ông Hosono Kyohei quay trở lại làm Chủ tịch JVC
Tân Chủ tịch HĐQT JVC ông Hosono Kyohei.

Theo đó, Hội đồng quản trị công ty thông qua việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch đối với ông Nguyễn Thế Hướng kể từ ngày 23/10 và bổ nhiệm ông Hosono Kyohei, thành viên Hội đồng quản trị giữ chức danh Chủ tịch công ty kể từ thời điểm 23/10.

Một tháng trước, Hội đồng quản trị công ty giới thiệu ứng viên cho vị trí thành viên HĐQT là ông Hosono Kyohei và bà Lương Kim Thanh cho vị trí thành viên Ban kiểm soát.

Ông Hosono Kyohei, sinh năm 1973, quốc tịch Nhật Bản, có trình độ sau đại học. Ông Hosono Kyohei không phải là người xa lạ với JVC. Ông từng giữ vị trí Chủ tịch HĐQT công ty hồi tháng 6/2015.

Tân Chủ tịch doanh nghiệp thiết bị y tế hiện không sở hữu cổ phiếu JVC nào mà đại diện cho 11 triệu cổ phiếu JVC do DI Asian Indutrial Fund nắm giữ.

Việc JVC “thay máu” lãnh đạo cấp cao diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp gặp lùm xùm liên quan tố giác sai phạm của một số cá nhân giữ chức vụ quản lý tại công ty này.

Theo đó, mới đây, lãnh đạo JVC đã lên tiếng sau khi nhận được công văn của HoSE về việc yêu cầu cung cấp thông tin về đơn tố giác hành vi có dấu hiệu sai phạm của một số cá nhân giữ chức vụ quản lý tại JVC.

JVC nêu vào ngày 27/8, công ty đã nhận được công văn 345 ngày 9/8 của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an về việc đề nghị cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra.

JVC cho biết theo nội dung trên công văn 345 mà công ty nhận được, Cơ quan An ninh yêu cầu JVC cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ cho công tác điều tra, xác minh giải quyết tin báo về tội phạm của CTCP Thiết bị Y tế Triết Tôn Tiên về những hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của các cá nhân giữ chức vụ quản lý tại JVC.

Sau khi nhận được công văn của Cơ quan An ninh Điều tra, JVC đã tiến hành rà soát các giao dịch đã phát sinh giữa JVC và Triết Tôn Tiên theo ghi nhận tại hệ thống kế toán của công ty và nhận thấy các giao dịch phát sinh giữa hai bên đều diễn ra từ thời điểm trước tháng 6/2015.

JVC cho biết hiện công ty đang trong quá trình hợp tác với Cơ quan An ninh để cung cấp hồ sơ, tài liệu phục vụ công tác xác minh, điều tra. Vì nội dung tin báo vẫn đang chờ kết quả xác minh từ phía cơ quan chức năng nên JVC chưa có thông tin chi tiết để báo cáo tới HoSE cũng như thực hiện công bố thông tin tới cổ đông.

HUYỀN TRÂM