BizLIVE - Ông Nguyễn Hữu Quang, Phó Tổng giám đốc Netland cho biết, với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, hiện có 2 làn sóng đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản đầu tư sang Việt Nam, làn sóng tiếp theo sẽ từ Hồng Kông. 
Nhiều nhà đầu tư nước ngoài “nhòm ngó” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam
Ông Nguyễn Hữu Quang, Phó Tổng giám đốc Netland
Ngày 6/4, Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), BizLIVE đã phối hợp với VTV24 tổ chức Hội thảo với chủ đề “Tiêu điểm Bất động sản quý I, xu hướng & cơ hội đầu tư quý II/2019”. Đây là chuyên đề đầu tiên trong chuỗi những chuyên đề sâu, cập nhật, tổ chức hàng quý bởi BizLIVE với mục tiêu hướng tới Diễn đàn Bất động sản thường niên có quy mô.
Hội thảo có sự tham gia của các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia kinh tế, tổ chức nghiên cứu độc lập trong lĩnh vực bất động sản, đại diện các doanh nghiệp: Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng); Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa; GS. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; TS. Võ Trí Thành, Chuyên gia kinh tế; Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam; Ông Đặng Văn Quang, Giám đốc JLL Hà Nội; Ông Nguyễn Hữu Quang, Phó Tổng giám đốc Netland; Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Tổng giám đốc Netland; Ông Nguyễn Việt Quang, Giám đốc chi nhánh Hà Nội, Chứng khoán Yuanta Việt Nam cùng gần 200 khách mời là nhà đầu tư, doanh nghiệp bất động sản và các cơ quan thông tấn, báo chí.
Tại Hội thảo, các diễn giả đưa ra đánh giá về thị trường bất động sản quý I/2019 ở các phân khúc, trong đó đáng chú ý, bất động sản nghỉ dưỡng được đánh giá cao về tiềm năng cũng như cơ hội trong trung và dài hạn với dư địa phát triển lớn do được hỗ trợ bởi: Chính sách phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; tăng trưởng du lịch ấn tượng và sự thiếu hụt về mặt hạ tầng du lịch.
Ngoài ra, một xu hướng đang hình thành là việc các doanh nghiệp bất động sản công bố kế hoạch "tấn công" ra các thị trường ngoài Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng. Đây được đánh giá là thị trường tiềm năng lớn khi có sự tham gia của các chủ đầu tư bài bản, thị trường được điều tiết chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh việc phát triển dự án theo chiều sâu, xây dựng hạ tầng, còn tạo dựng cảnh quan, tiện ích đồng bộ...
Tại Hội thảo, ông Nguyễn Hữu Quang, Phó Tổng giám đốc Netland cho biết, đối với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, hiện có 2 làn sóng đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản đầu tư sang Việt Nam, làn sóng tiếp theo nữa sẽ từ Hồng Kông. 
“Bên tôi đã làm việc với bên Hồng Kông, họ quan tâm đến bất động sản nghỉ dưỡng. Tuần trước tôi có làm việc với các đối tác của Nhật, thống kê cho thấy làn sóng đầu tư cá nhân từ Nhật sẽ rất cao, các công ty bất động sản nên tính toán kỹ điều này để tung hàng ra phù hợp hơn”, ông Quang nói.

VẠN XUÂN