Nhiều cửa hàng Món Huế tại thủ đô đã bắt đầu đóng cửa từ 2 tháng trước. Hầu hết đồ đạc bị bỏ lại tại cửa hàng.
 
Nhiều cửa hàng Món Huế ở Hà Nội đóng cửa, bỏ lại bàn ghế
Không chỉ tại TP.HCM, nhiều cửa hàng Món Huế ở Hà Nội cũng cũng đang trong tình trạng đóng cửa. Trên đường Xã Đàn, cửa hàng này đã đóng được khoảng một tuần.
Nhieu cua hang Mon Hue o Ha Noi dong cua, bo lai ban ghe hinh anh 2
Ông Nguyễn Mạnh Cường, làm bảo vệ tại phòng giao dịch một ngân hàng nằm bên cạnh Món Huế, cho biết cửa hàng này đã vắng khách cả năm nay. Khoảng giữa tuần trước, nhân viên được thông báo đóng cửa vào buổi sáng thì buổi tối họ thu dọn đi luôn. Một vài người xung quanh còn tranh thủ đến nhặt nhạnh đồ họ bỏ lại.
 Tại một nhà hàng Món Huế trên đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy), đồ đạc đã được dọn đi từ đầu tháng 10. Nhân viên ở đây đã nghỉ hết, chỉ còn ông Sự (áo xanh, ngồi trên xe máy) làm bảo vệ. Ông cho biết buổi sáng họ thông báo thì buổi chiều nhà hàng đóng cửa, nhân viên khi đó rất bất ngờ.
 Ông Sự bị nợ hơn 10 triệu tiền lương mà không biết khi nào đòi được. Nhiều học sinh, sinh viên làm thêm ở đây mấy hôm trước quay lại cửa hàng đòi tiền nhưng không có ai. “Các cháu cầm bánh mì, chụp ảnh cả nhóm ở đây, vừa chụp vừa khóc”, ông Sự kể lại.
Nhieu cua hang Mon Hue o Ha Noi dong cua, bo lai ban ghe hinh anh 5
Một cửa hàng lớn, bao gồm cả Món Huế, Phở Ông Hùng và các thương hiệu khác của Công ty Huy Việt Nam đã đóng cửa từ vài ngày trước. Mọi việc diễn ra rất đột ngột chỉ trong một ngày.
 Bà chủ mặt bằng xin giấu tên cho biết hợp đồng thuê nhà trả trước 3 hoặc 6 tháng một lần nên họ không bị nợ đồng nào. Tuy nhiên, bà thắc mắc nhà hàng chuyển đi đột ngột và vẫn bỏ lại toàn bộ bàn ghế. Hiện bà cũng chưa liên lạc được với Công ty Huy Việt Nam.
 Cửa hàng Món Huế trên phố Huế cũng đóng cửa khoảng 10 ngày nay. Bà Cốm, mẹ của chủ nhà, cho biết họ vẫn còn bị nợ tiền, nhiều đồ đạc bị bỏ lại.
Nhieu cua hang Mon Hue o Ha Noi dong cua, bo lai ban ghe hinh anh 8
Gia đình đang thuê người thu dọn. Cũng có một số người khác đến hỏi thuê nhưng con bà chưa đồng ý.
 Cửa hàng Món Huế trên phố Bà Triệu cũng đã đóng cửa. Vỉa hè trước cửa hàng trở thành điểm để xe cho xe ôm công nghệ.
 Cửa hàng Món Huế trên đường Trần Đại Nghĩa đã trả mặt bằng từ 2 tháng nay. Chủ nhà đã bóc biển hiệu, biến vỉa hè thành bãi để xe.

Theo Zing News